Ngày 1/10, Đức đã lên tiếng chỉ trích hành động đe dọa "hủy diệt" Israel của Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), Thiếu tướng Hossein Salami , đồng thời yêu cầu Tehran thực hiện các bước đi cần thiết để làm giảm căng thẳng trong khu vực.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đức lên án mạnh mẽ hành động đe dọa “hủy diệt” Israel của Iran

Ngày 1/10, Đức đã lên tiếng chỉ trích hành động đe dọa “hủy diệt” Israel của Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), Thiếu tướng Hossein Salami , đồng thời yêu cầu Tehran thực hiện các bước đi cần thiết để làm giảm căng thẳng trong khu vực.

Đức lên án mạnh mẽ hành động đe dọa “hủy diệt” Israel của IranTuyên bố của ông Hossein Salami bị chỉ trích. (Nguồn: EPA-EFE)

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức nhấn mạnh Berlin lên án mạnh mẽ các mối đe dọa gần đây của IRGC nhằm vào Israel. Những tuyên bố thù địch chống lại Israel là không thể chấp nhận được.

Quan chức trên cho biết Chính phủ Đức đề nghị Iran cần có thái độ ôn hòa để củng cố quan hệ thân thiện với các quốc gia trong khu vực cũng như thực hiện các bước thiết thực để giúp giảm tình hình leo thang hiện nay.

Tuyên bố trên được Bộ Ngoại giao Đức đưa ra trong bối cảnh trước đó hôm 30/9, Tướng Hossein Salami tuyên bố nước cộng hòa Hồi giáo này có đủ khả năng cần thiết để “hủy diệt” sự tồn tại của Israel khỏi Trái Đất.

Ông này cho rằng việc loại bỏ Israel khỏi bản đồ thế giới không còn là một “giấc mơ” mà là một mục tiêu khả thi, có thể thực hiện được.

Hồi tháng 4/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức đưa IRGC vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Quan hệ giữa Iran, Mỹ và các đồng minh đã gia tăng căng thẳng liên quan đến cáo buộc Chính quyền Tehran dính líu tới các vụ tấn công nhằm vào 2 cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia. Tuy nhiên, Tehran đã bác bỏ bất kỳ liên quan nào đến các vụ tấn công này./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]