Ngày 8/7, Chính phủ Đức đã ra mắt một nền tảng trực tuyến giải ngân khoản tiền cứu trợ lên tới 25 tỷ euro (28 tỷ USD) cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đức giải ngân trực tuyến 28 tỷ USD trợ giúp doanh nghiệp vừa, nhỏ

Ngày 8/7, Chính phủ Đức đã ra mắt một nền tảng trực tuyến giải ngân khoản tiền cứu trợ lên tới 25 tỷ euro (28 tỷ USD) cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.

Đức giải ngân trực tuyến 28 tỷ USD trợ giúp doanh nghiệp vừa, nhỏMột siêu thị ở Berlin, Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngoài giải ngân hỗ trợ các doanh nghiệp, Chính phủ Đức cũng đã quyết định giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) để kích cầu tiêu dùng.

Đại dịch COVID-19 đã kéo theo cuộc khủng hoảng về kinh tế trên toàn thế giới khi hầu hết các nước buộc phải áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Mặc dù, các nước đã nhanh chóng triển khai các biện pháp để hỗ trợ hồi phục kinh tế, song theo dự báo của các tổ chức quốc tế, kinh tế thế giới vẫn suy giảm mạnh trong năm 2020, trong khi dấu hiệu về khả năng phục hồi trong năm 2021 là chưa rõ ràng.

Trong dự báo kinh tế tháng Bảy, Viện nghiên cứu Prometeia (Italy) cho rằng kinh tế toàn cầu khó có thể phục hồi nhanh chóng và ngành dịch vụ sẽ là nạn nhân chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Viện này dự báo kinh tế Italy sẽ suy giảm 10,1% trong năm nay và phải tới năm 2025 mới có thể khôi phục hoàn toàn hoạt động kinh tế như thời kỳ trước đại dịch COVID-19 .

Cùng ngày, Anh công bố gói biện pháp mới có tên gọi “Đề án khởi động” với mục tiêu hỗ trợ thị trường việc làm và kích thích kinh tế. Đây là gói biện pháp giai đoạn hai nằm trong một kế hoạch toàn diện gồm ba giai đoạn nhằm thiết lập trạng thái bình thường mới tại nước này sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Mục tiêu của chương trình trị giá 2 tỷ bảng Anh (khoảng 2,5 tỷ USD) này là bảo vệ, hỗ trợ và tạo thêm hàng trăm nghìn việc làm trong nền kinh tế. Chương trình dự chi các khoản trợ cấp 1.000 bảng Anh (khoảng 1.259 USD) cho mỗi lao động có hợp đồng kết thúc vào ngày 31/1/2021.

Lực lượng lao động trẻ cũng đặc biệt được quan tâm với thông qua các khóa đào tạo kỹ năng làm việc. Các doanh nghiệp cũng là đối tượng được hưởng lợi đáng kể khi được nhận khoản hỗ trợ 2.000 bảng Anh nếu tuyển dụng lao động dưới 25 tuổi.

Theo kế hoạch, giai đoạn ba phục hồi kinh tế của Chính phủ Anh sẽ chú trọng nỗ lực tái thiết.

Ở giai đoạn đầu, Anh đã công bố gói biện pháp trị giá 160 tỷ bảng Anh hỗ trợ dịch vụ y tế ứng phó với COVID-19, trả lương cho gần 12 triệu người và hỗ trợ hơn 1 triệu doanh nghiệp thông qua các khoản vay và chính sách giảm lãi suất.

Cũng trong ngày 8/7, Bộ Tài chính Anh đã quyết định sẽ tạm ngừng việc thu thuế mua nhà cho các căn nhà có giá giao dịch tới 500.000 bảng Anh cho đến cuối tháng 2/2021 nhằm kích thích thị trường địa ốc sau lệnh phong tỏa do COVID-19.

Quyết định này có hiệu lực tại xứ England và Bắc Ireland. Nhờ đó, những người mua nhà sẽ tiết kiệm được 4.500 bảng Anh thuế mua nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]