(Baothanhhoa.vn) - Ngày 22/6, cảnh sát Afghanistan cho biết đã tổng cộng 12 tay súng và 2 nhân viên an ninh đã thiệt mạng trong một vụ đấu súng tại huyện Tagab , tỉnh Kasipa, miền Đông nước này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đọ súng dữ dội tại miền Đông Afghanistan, nhiều người thiệt mạng

Ngày 22/6, cảnh sát Afghanistan cho biết đã tổng cộng 12 tay súng và 2 nhân viên an ninh đã thiệt mạng trong một vụ đấu súng tại huyện Tagab , tỉnh Kasipa, miền Đông nước này.

Đọ súng dữ dội tại miền Đông Afghanistan, nhiều người thiệt mạngHiện trường một vụ đánh bom tại Kabul, Afghanistan hôm 31/5. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Giới chức tỉnh Kasipa cho biết một nhóm tay súng Taliban đã triển khai nhiều đợt tấn công vào các khu vực Shapigali và Nawa thuộc huyện Tagab trong đêm 20/6.

Các tay súng Taliban đã đồng loạt tấn công buộc cảnh sát phải nổ súng đáp trả. Các cuộc đấu súng kéo dài tới chiều 21/6 khi phiến quân bỏ chạy khỏi khu vực.

Giới chức đã tìm thấy 12 thi thể. Giao tranh cũng khiến 10 người bị thương, gồm 5 tay súng và 5 nhân viên an ninh. Giới chức Afghanistan cho biết đang triển khai chiến dịch truy quét nhằm đẩy lui hoàn toàn các lực lượng phiến quân ra khỏi khu vực nêu trên.

Afghanistan hiện đang trong tình trạng bất ổn do các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh và phiến quân Taliban . Theo số liệu từ Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 dân thường ở Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang.

Các nỗ lực hòa đàm giữa chính quyền Kabul và Taliban cho đến nay không đạt được nhiều tiến triển. Bạo lực gia tăng kể từ ngày 12/4 khi phiến quân Taliban đẩy mạnh hoạt động tại Afghanistan sau khi mở chiến dịch tấn công mùa Xuân thường niên.

LP (Theo AFP)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]