Ngày 24/7, một vụ đánh bom liều chết đã làm rung chuyển trụ sở chính quyền thủ đô Mogadishu, làm thị trưởng và một số quan chức thành phố bị thương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đánh bom rung chuyển thủ đô Somalia, hàng loạt quan chức trọng thương

Ngày 24/7, một vụ đánh bom liều chết đã làm rung chuyển trụ sở chính quyền thủ đô Mogadishu, làm thị trưởng và một số quan chức thành phố bị thương.

Đánh bom rung chuyển thủ đô Somalia, hàng loạt quan chức trọng thươngVận chuyển một người bị thương khỏi hiện trường vụ nổ . (Nguồn: Getty Images)

Theo thân nhân của một trong những nạn nhân, một kẻ đánh bom liều chết đã đi bộ vào hội trường và cho nổ tung thân mình. Vụ việc đã khiến nhiều quan chức địa phương, trong đó có Thị trưởng Mogadishu, bị thương.

Trong khi đó, các nhân chứng cho biết trước đó đã xảy ra một vụ đấu súng sau khi một quan chức Liên hợp quốc ở Somali rời khỏi tòa nhà này sau cuộc gặp với Thị trưởng Mogadishu .

Một nhân viên an ninh xác nhận đã xảy ra một vụ nổ lớn gây thương vong tại khu vực trên.

Somalia chìm trong tình trạng bạo lực vào đầu những năm 1990 khi xung đột bùng phát giữa các nhóm vũ trang. Nhóm Hồi giáo al-Shabaab đã tuyên bố trung thành với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda và thực hiện nhiều cuộc tấn công khắp Somalia , tìm cách lật đổ chính quyền trung ương và lập ra một chính quyền dựa trên thực thi luật Hồi giáo hà khắc.

Al-Shabaab đã bị đánh đuổi khỏi thủ đô Mogadishu năm 2011 và sau đó phải rút dần khỏi các thành phố lớn của Somalia. Tuy nhiên, hiện nhóm này vẫn kiểm soát vùng lãnh thổ nông thôn rộng lớn, thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công du kích hoặc đánh bom liều chết nhằm vào các mục tiêu cơ quan chính phủ hoặc an ninh./.

(TTXVN/Vietnam+) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]