(Baothanhhoa.vn) - Ngày 19/10, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov cho biết, thời điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống nước này Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được thảo luận. Động thái diễn ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sự kiện mà ông chủ Nhà Trắng hy vọng sẽ diễn ra trong tương lai gần.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đang thảo luận thời điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều

Ngày 19/10, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov cho biết, thời điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống nước này Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được thảo luận. Động thái diễn ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sự kiện mà ông chủ Nhà Trắng hy vọng sẽ diễn ra trong tương lai gần.

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Valentina Matviyenko cho biết, Nga và Triều Tiên đang thảo luận để sắp xếp một chuyến thăm Moskva của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Theo các quan chức của Tổng thống Hàn Quốc, bà Valentina Matviyenko đã đưa ra thông báo trên trong cuộc trò chuyện ngắn với cố vấn đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc là ông Chung Eui-yong trước khi tổ chức cuộc họp với Tổng thống Moon Jae-in tại Phủ Tổng thống (Nhà Xanh). Bà Matviyenko cho biết đã tới thăm Triều Tiên theo chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin và đã tổ chức một cuộc họp với nhà lãnh đạo Triều Tiên.


HG (Theo Reuters/Yonhap)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]