(Baothanhhoa.vn) - Ngày 27/6, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, nhóm kiểm tra tình hình cơ sở vật chất chuẩn bị cho chương trình đoàn tụ các gia đình ly tán do chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) đã tới núi Kumgang ở bờ biển phía Tây Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cuộc đoàn tụ các gia đình ly tán Hàn-Triều sẽ diễn ra vào cuối tháng 8

Ngày 27/6, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, nhóm kiểm tra tình hình cơ sở vật chất chuẩn bị cho chương trình đoàn tụ các gia đình ly tán do chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) đã tới núi Kumgang ở bờ biển phía Tây Triều Tiên.

Nhóm trên gồm 20 người do Vụ trưởng Vụ hợp tác nhân đạo thuộc Bộ Thống nhất Kim Byung-dae làm trưởng đoàn, cùng các quan chức Hội Chữ thập Đỏ Hàn Quốc, công ty lữ hành Hyundai Asan, các kỹ sư của các công ty tư nhân. Ông Kim Byung-dae khẳng định hai bên sẽ kiểm tra các cơ sở vật chất nhằm đảm bảo cuộc đoàn tụ diễn ra thuận lợi. Theo kế hoạch, nhóm trên sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng cơ sở vật chất tại các địa điểm liên quan ở núi Kumgang, trong đó có Trung tâm đoàn tụ các gia đình ly tán, nơi sẽ diễn ra sự kiện đoàn tụ. Trước đó, trong cuộc hội đàm giữa Hội Chữ Thập Đỏ hai miền Triều Tiên, hai bên đã nhất trí tổ chức chương trình đoàn tụ các gia đình ly tán vào dịp 15/8 (Ngày Giải phóng), với quy mô đoàn tụ là mỗi bên 100 người. Thời gian diễn ra cuộc đoàn tụ trong khoảng từ 20-26/8 tới. Theo số liệu về các gia đình ly tán đến thời điểm hiện tại, trong tổng số 132.124 người ly tán thì có tới 75.234 người đã qua đời, chỉ còn lại 56.890 người còn sống.


LP (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]