(Baothanhhoa.vn) - Ngày 7/6, Chính phủ mới của Tây Ban Nha đã tuyên thệ nhậm chức trước Nhà Vua Felipe VI, gồm 11 bộ trưởng là nữ và 6 bộ trưởng là nam giới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chính phủ mới của Tây Ban Nha chính thức tuyên thệ nhậm chức

Ngày 7/6, Chính phủ mới của Tây Ban Nha đã tuyên thệ nhậm chức trước Nhà Vua Felipe VI, gồm 11 bộ trưởng là nữ và 6 bộ trưởng là nam giới.

Nội các mới do Thủ tướng Pedro Sanchez đứng đầu. Theo quy định của Tây Ban Nha, ông Sanchez sẽ chỉ được trao toàn quyền thủ tướng sau khi danh sách nội các của ông được công bố trên công báo của chính phủ. Chính phủ mới của Thủ tướng Sanchez là chính phủ thiểu số, do đảng Xã hội của ông chỉ nắm 84/350 ghế trong quốc hội. Điều này có thể khiến ông Sanchez gặp nhiều khó khăn trong công việc điều hành, quản lý đất nước. Ông Sanchez tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng ngày 2/6, một ngày sau khi Quốc hội Tây Ban Nha phế truất ông Mariano Rajoy trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Ông Rajoy là thủ tướng đầu tiên ở Tây Ban Nha thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm kể từ khi nước này chuyển sang nền dân chủ.


HG (Theo AFP)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]