(Baothanhhoa.vn) - Ngày 15/8, người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert tuyên bố các nỗ lực tái thiết Syria hiện không còn là vấn đề được Chính phủ Đức ưu tiên do cuộc xung đột kéo dài nhiều năm tại quốc gia Trung Đông này vẫn tiếp diễn và các điều kiện sống an toàn tại đây vẫn chưa được thiết lập.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chính phủ Đức tuyên bố không còn ưu tiên vấn đề tái thiết Syria

Ngày 15/8, người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert tuyên bố các nỗ lực tái thiết Syria hiện không còn là vấn đề được Chính phủ Đức ưu tiên do cuộc xung đột kéo dài nhiều năm tại quốc gia Trung Đông này vẫn tiếp diễn và các điều kiện sống an toàn tại đây vẫn chưa được thiết lập.

Trả lời phỏng vấn của các phóng viên về sự tham gia của Berlin trong việc tài trợ tái thiết Syria, ông Steffen Seibert cho biết, Berlin luôn muốn chấm dứt tình trạng bạo lực đẫm máu tại Syria cũng như tạo cảm giác an toàn cho những người dân trước đó phải rời bỏ nhà cửa chạy trốn cuộc xung đột để họ có thể quay trở về ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, mọi thứ hiện đang vượt ngoài tầm kiểm soát và đây cũng là lý do tại sao việc tái thiết Syria không còn là vấn đề ưu tiên của Chính phủ Đức. Bên cạnh đó, người phát ngôn Chính phủ Đức cũng nhấn mạnh thời gian vừa qua, Berlin đã luôn tích cực hỗ trợ tiến trình tìm kiếm một giải pháp chính trị lâu dài cho cuộc xung đột tại Syria cũng như nỗ lực tạo điều kiện sống tốt cho người dân quốc gia Trung Đông này. Trước đó, Tổng thống Syria Bashar Assad nói rằng sẽ cần tới 400 tỷ USD để tái thiết Syria sau cuộc xung đột kéo dài từ năm 2011 đến nay. Nga hiện là nước tích cực ủng hộ các nỗ lực tái thiết và nhân đạo của chính quyền Damascus, và cũng đã lên tiếng kêu gọi các nước trong Liên minh châu Âu (EU) tham gia đóng góp cho những nỗ lực này.


HG (Theo AFP, BBC)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]