Cơ quan di trú Liên hợp quốc cho biết, 57 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc tàu từ Gambia chở theo 150 người di cư ngày 4/12 đã bị đắm ngoài khơi bờ biền của Mauritania. Chuyến hải trình nguy hiểm từ Tây Phi đến châu Âu từng là một trong nhưng tuyến đường chính để người di cư tìm kiếm việc làm và thực hiện giấc mơ làm giàu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chìm tàu chở người di cư ngoài khơi Mauritania, 57 người chết

Cơ quan di trú Liên hợp quốc cho biết, 57 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc tàu từ Gambia chở theo 150 người di cư ngày 4/12 đã bị đắm ngoài khơi bờ biền của Mauritania. Chuyến hải trình nguy hiểm từ Tây Phi đến châu Âu từng là một trong nhưng tuyến đường chính để người di cư tìm kiếm việc làm và thực hiện giấc mơ làm giàu.

Chìm tàu chở người di cư ngoài khơi Mauritania, 57 người chếtẢnh minh họa. (Nguồn: devdiscourse.com)

Vụ việc này là một trong những tai nạn gây thương vong nhiều nhất kể từ khi các nỗ lực vượt biển trở nên khó khăn hơn do Tây Ban Nha tăng cường tuần tra từ giữa những năm 2000.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) nêu rõ: “Nhà chức trách Mauritania cho biết có tới 57 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc tàu chở người di cư bị đắm ngoài khơi bờ biển nước này trong hôm nay (4/12)…

Những người sống sót đã trao đổi với các nhân viên IOM rằng con tàu đã rời Gambia từ ngày 28/11 với ít nhất 150 người trên boong.”

Giới chức Mauritania hiện chưa có bình luận về vụ việc này./.

(Theo Reuters, Vietnam+)


(Theo Reuters, Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]