(Baothanhhoa.vn) - Ngày 4/8, Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Congo đã tuyên bố một đợt dịch Ebola bùng phát trở lại tại miền Đông nước này, có thể là nguyên nhân làm hơn 30 người tử vong.

Tin liên quan

Đọc nhiều

CHDC Congo tuyên bố dịch Ebola bùng phát trở lại ở miền Đông

Ngày 4/8, Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Congo đã tuyên bố một đợt dịch Ebola bùng phát trở lại tại miền Đông nước này, có thể là nguyên nhân làm hơn 30 người tử vong.

Thông báo trên được đưa ra chỉ một tuần sau khi Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Congo tuyên bố chấm dứt đợt dịch Ebola bùng phát tại các tỉnh Tây Bắc làm 33 người thiệt mạng. Theo bộ trên, có tới 13 ca được xác nhận nhiễm Ebola trong đợt bùng phát dịch ở miền Đông, trong đó ba trường hợp tử vong đều được phát hiện ở tỉnh North Kivu và tỉnh Ituri. Ngoài ra, có hơn 60 trường hợp nghi nhiễm đang được xét nghiệm, trong số này có 30 người đã tử vong. Cho đến nay, 879 người được xác nhận đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus Ebola, tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc theo dõi những người nhiễm dịch ở "vùng chiến tranh" này là một trong những khó khăn lớn nhất do mật độ dân số đông cùng với sự hoạt động của hàng chục nhóm vũ trang.


HG (Theo AP)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]