(Baothanhhoa.vn) - Ngày 28/10, người phát ngôn cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho thông báo kế hoạch tái thiết và tái định cư sau thảm họa động đất, sóng thần ở tỉnh Trung Sulawesi sẽ được bắt đầu vào tháng 11 tới. Dự kiến, chương trình sẽ kéo dài 4 năm và cần hơn 10.000 tỷ rupiah (khoảng 657 triệu USD).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cần khoảng 657 triệu USD cho chương trình tái thiết ở Indonesia

Ngày 28/10, người phát ngôn cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho thông báo kế hoạch tái thiết và tái định cư sau thảm họa động đất, sóng thần ở tỉnh Trung Sulawesi sẽ được bắt đầu vào tháng 11 tới. Dự kiến, chương trình sẽ kéo dài 4 năm và cần hơn 10.000 tỷ rupiah (khoảng 657 triệu USD).

Cùng ngày, chính quyền Indonesia đã cập nhật thông tin thương vong và thiệt hại do các trận động đất và sóng thần tại tỉnh này. Theo đó, có 2.086 người thiệt mạng, 4.438 người bị thương và thiệt hại lên tới 18.480 tỷ rupiah (khoảng 1.220 tỷ USD). Theo ông Nugroho, các thiệt hại về người và tài sản sau các trận động đất và sóng thần đang tăng lên bởi các đánh giá về tác động của các trận thiên tai tài vẫn chưa hoàn tất. Thủ phủ Palu của tỉnh Trung Sulawesi là nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất, sau đó là huyện Sigi, Parigi Mountong và Donggala. Đến nay, 32,7 tấn hàng cứu trợ đã được chuyển bằng máy bay tới những người còn sống sót.


HG (Theo BBC)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]