(Baothanhhoa.vn) - Ngày 17/9, một số tổ chức dân sự của Hàn Quốc như Liên đoàn người dân vì Hòa bình đã tổ chức họp báo tại quảng trường Gwanghwamun ở trung tâm thủ đô Seoul để bày tỏ mong muốn hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3 diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các tổ chức dân sự Hàn Quốc kỳ vọng hội nghị liên Triều thành công

Ngày 17/9, một số tổ chức dân sự của Hàn Quốc như Liên đoàn người dân vì Hòa bình đã tổ chức họp báo tại quảng trường Gwanghwamun ở trung tâm thủ đô Seoul để bày tỏ mong muốn hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3 diễn ra thành công tốt đẹp.

Các tổ chức dân sự đánh giá Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần này là bước đi chủ động của toàn dân tộc, vượt qua mọi khó khăn để hướng tới hòa bình và thống nhất. Theo các tổ chức này, lãnh đạo hai miền Triều Tiên từng ở thế đối địch, nay đã có tới 3 cuộc gặp thượng đỉnh trong vòng một năm, bản thân điều này có một ý nghĩa hết sức to lớn. Tiếp đó, các tổ chức này đã đề nghị Tổng thống Moon Jae-in thể hiện vai trò cấu nối tích cực nhằm thuyết phục nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump nối lại đàm phán và thúc đẩy hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai. Các tổ chức này bày tỏ hy vọng các bên liên quan sẽ đàm phán một cách suôn sẻ, tiến tới thiết lập hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.


HG (Theo Yonhap)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]