(Baothanhhoa.vn) - Người phát ngôn của quân đội Ai Cập Tamer al-Refaie cho biết, từ ngày 4 đén ngày 16/11, cuộc tập trận chung "Lá chắn Arab 1" đã diễn ra tại Ai Cập với sự tham gia của các lực lượng đến từ các nước Ai Cập, Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain, Kuwait và Jordan.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các nước Arab bắt đầu cuộc tập trận chung tại Ai Cập

Người phát ngôn của quân đội Ai Cập Tamer al-Refaie cho biết, từ ngày 4 đén ngày 16/11, cuộc tập trận chung "Lá chắn Arab 1" đã diễn ra tại Ai Cập với sự tham gia của các lực lượng đến từ các nước Ai Cập, Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain, Kuwait và Jordan.

Theo người phát ngôn này, cuộc tập trận trên được tổ chức tại một căn cứ quân sự ở miền Bắc Ai Cập cũng như tại các khu vực huấn luyện không quân và hải quân ở Địa Trung Hải. Đây sẽ là một trong những cuộc tập trận có cấp độ cao nhất tại khu vực Arab do các nước tham gia sử dụng các thiết bị và vũ khí mới, tối tân. Cuộc tập trận sẽ giúp tăng cường tối đa kỹ năng của các lực lượng tham gia. "Lá chắn Arab 1" là cuộc tập trận chung đầu tiên được tổ chức tại Ai Cập nhằm tăng cường hợp tác quân sự giữa Ai Cập và các quốc gia Arab, đồng thời thúc đẩy quan hệ quân sự nhằm duy trì an ninh và ổn định tại khu vực. Căn cứ quân sự Mohamed Naguib của Ai Cập, nơi diễn ra cuộc tập trận, được cho là căn cứ lớn nhất tại Trung Đông và châu Phi.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]