(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa xác nhận rằng, các mức thuế của Mỹ áp đặt với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có hiệu lực vào trưa sáng 6/7 (giờ Việt Nam). Theo đó, Chính quyền Tổng thống Trump bắt đầu áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc. Đây là bước đi đầu tiên có thể dẫn tới một loạt các mức thuế mới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các mức thuế của Mỹ áp đặt với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có hiệu lực

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa xác nhận rằng, các mức thuế của Mỹ áp đặt với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có hiệu lực vào trưa sáng 6/7 (giờ Việt Nam). Theo đó, Chính quyền Tổng thống Trump bắt đầu áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc. Đây là bước đi đầu tiên có thể dẫn tới một loạt các mức thuế mới.

Tổng thống Trump cho biết, trong vòng hai tuần tới, Mỹ dự kiến sẽ áp thuế bổ sung đối với các mặt hàng của Trung Quốc trị giá 16 tỷ USD. Tổng thống Mỹ Trump cảnh báo rằng Washington sẵn sàng áp thêm các mức thuế trị giá 200-300 tỷ USD nhằm vào hàng hóa của Trung Quốc nếu Bắc Kinh từ chối nhượng bộ các yêu cầu của Mỹ và tiếp tục trả đũa.

Đáp lại, Trung Quốc thông báo các biện pháp áp thuế trả đũa đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ đã bắt đầu có hiệu lực sau quyết định của Washington áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc chính thức có hiệu lực. Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) đã ra tuyên bố phản đối quyết định của Mỹ tăng thêm 25% thuế đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD vừa chính thức có hiệu lực, đồng thời khẳng định Washington đã châm ngòi cho cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế. Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc nêu rõ mức thuế quan nói trên vi phạm các nguyên tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đồng thời sẽ làm tổn hại đà phục hồi kinh tế toàn cầu và gây rối loạn thị trường thế giới cũng như gây tổn hại đối với chính kinh tế nước này. Phía Trung Quốc cũng nhấn mạnh Bắc Kinh đang bị ép phải đưa ra các biện pháp ứng phó để bảo vệ lợi ích cốt lõi của quốc gia và lợi ích của người dân quốc gia châu Á này.


HG (Theo AP, THX, Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]