Ngày 26/8, nhiều nhân vật trong chính giới Mỹ cũng như quốc tế đã đồng loạt gửi lời chia buồn và bày tỏ sự kính trọng sau khi Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain qua đời.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các chính trị gia chia buồn trước sự ra đi của ông John McCain

Ngày 26/8, nhiều nhân vật trong chính giới Mỹ cũng như quốc tế đã đồng loạt gửi lời chia buồn và bày tỏ sự kính trọng sau khi Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain qua đời.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố đất nước Canada cùng chia sẻ với Mỹ nỗi đau buồn trước sự ra đi của ông John McCain. Trong khi đó, tân Thủ tướng Australia Scott Morrison ca ngợi ông McCain là "một người bạn đích thực" của Australia, người đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước. Tại Mỹ, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình đồng thời nhấn mạnh tới những đóng góp của ông McCain cho nước Mỹ. Cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tuyên bố Thượng nghị sỹ John McCain là "một chính trị gia tài giỏi và cứng rắn," có khả năng vượt qua những mâu thuẫn đảng phái. Bên cạnh đó, ông Clinton cũng bày tỏ lòng biết ơn tới những đóng góp của ông McCain trong việc giúp bình thường hóa quan hệ Việt Nam-Mỹ trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đã gửi "những lời chia buồn sâu sắc nhất" tới gia đình Thượng nghị sỹ John McCain. Cựu Tổng thống George W. Bush gọi ông McCain là một người bạn thân thiết và một người có niềm tin sâu sắc và ý chí mạnh mẽ. Cựu Tổng thống Jimmy Carter đánh giá ông McCain là "con người của danh dự" và "một thành viên đáng tôn trọng của Thượng viện Mỹ." Cựu Phó Tổng thống Joe Biden ca ngợi tinh thần đóng góp hết mình của ông McCain. Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, Thượng nghị sỹ Mitch McConnell cho rằng ông McCain đã sống "một cuộc đời phi thường" và là một chính trị gia có khả năng hóa giải những mâu thuẫn căng thẳng. Trong khi đó, bà Nancy Pelosi, thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện, bày tỏ đau buồn trước việc nước Mỹ và Quốc hội Mỹ đã mất đi "một lãnh đạo và một thành viên quan trọng"./.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]