(Baothanhhoa.vn) - Ngày 13/8, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã tới Brazil, bắt đầu chuyến công du một loạt các nước Nam Mỹ nhằm thảo luận về tình hình hợp tác song phương với các nước, cũng như một số vấn đề quốc tế có tác động tới khu vực. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Bộ trưởng Mattis tới Nam Mỹ kể từ khi ông đảm nhận chức vụ người đứng đầu Lầu Năm Góc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du các nước Nam Mỹ

Ngày 13/8, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã tới Brazil, bắt đầu chuyến công du một loạt các nước Nam Mỹ nhằm thảo luận về tình hình hợp tác song phương với các nước, cũng như một số vấn đề quốc tế có tác động tới khu vực. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Bộ trưởng Mattis tới Nam Mỹ kể từ khi ông đảm nhận chức vụ người đứng đầu Lầu Năm Góc.

Bộ trưởng Mattis đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Brazil Joaquim Silva e Luna tại thủ đô Brasilia. Hai bộ trưởng thảo luận về một loạt các lĩnh vực hợp tác song phương như kỹ thuật, khoa học, chính trị-quân sự và công nghiệp. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về vấn đề quốc phòng trên không gian mạng, vai trò của quân đội hai nước tại các phái bộ hòa bình của Liên hợp quốc và các vấn đề khác. Sau chuyến thăm Brazil, ông Mattis sẽ tới Argetnina, Chile và Colombia để thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm. Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng sẽ cùng với các đối tác đánh giá về tầm ảnh hưởng của Trung Quốc và Nga tại Nam Mỹ.


HG (Theo Reuters)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]