(Baothanhhoa.vn) - Ngày 14/8, lực lượng quân đội từ các quốc gia khu vực Đông Phi, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu cuộc tập trận chung, dự kiến kéo dài 2 tuần từ ngày 14-29/8. Cuộc tập trận “Shared Accord 2018” diễn ra tại học viện quân sự Gako tại miền Nam Rwanda, bao gồm các nội dung về chỉ huy và phản ứng nhanh về y tế.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Binh sỹ các nước Đông Phi, Mỹ và EU tập trận chung ở Rwanda

Ngày 14/8, lực lượng quân đội từ các quốc gia khu vực Đông Phi, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu cuộc tập trận chung, dự kiến kéo dài 2 tuần từ ngày 14-29/8. Cuộc tập trận “Shared Accord 2018” diễn ra tại học viện quân sự Gako tại miền Nam Rwanda, bao gồm các nội dung về chỉ huy và phản ứng nhanh về y tế.

Đợt tập trận này nhằm mục đích cải thiện khả năng của các nước Đông Phi nhằm đối phó với các thách thức an ninh ở khu vực, tập trung vào khả năng và sự hỗ trợ, tương tác của quân đội các nước châu Phi đối với lực lượng gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi. Theo ông Patrick Nyamvumba - Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Rwanda, cuộc tập trận có vai trò rất quan trọng, góp phần nâng cao năng lực của các bên tham gia thông qua chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. Hoạt động này sẽ giúp Rwanda tham gia trách nhiệm và hiệu quả hơn vào các chương trình gìn giữ hoà bình. Cuộc tập trận bao gồm các kịch bản liên quan đến thực hiện các hoạt động gìn giữ hoà bình của phái bộ Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi và giúp tăng cường sự chuẩn bị và sẵn sàng của quân đội Cộng hòa Trung Phi đối phó với các mối đe doạ an ninh. Cuộc tập trận đã thu hút sự tham gia của quân đội các nước Botswana, Gabon, Đức, Malawi, Maroc, Hà Lan, Cộng hòa Dân chủ Congo, Senegal, Mỹ, Zambia, Rwanda cũng như đại diện của Liên hợp quốc và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC).


HG (Theo AFP/TTXVN)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]