(Baothanhhoa.vn) - Ngày 26/7, CHDCND Triều tiên đã kêu gọi đẩy mạnh những nỗ lực nhằm công bố một tuyên bố chính thức chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên để ngăn ngừa xung đột trong tương lai và đảm bảo nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bình Nhưỡng kêu gọi đẩy nhanh nỗ lực chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên

Ngày 26/7, CHDCND Triều tiên đã kêu gọi đẩy mạnh những nỗ lực nhằm công bố một tuyên bố chính thức chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên để ngăn ngừa xung đột trong tương lai và đảm bảo nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong mục bình luận, trang mạng tuyên truyền đối ngoại của Triều Tiên Uriminjokkiri nêu rõ: "Không có sự đảm bảo thực tế nào rằng vòng luẩn quẩn của sự leo thang căng thẳng không lặp lại chừng nào quy chế hiện hành về ngừng bắn vẫn còn. Và không ai có thể đảm bảo rằng tình hình sẽ không trượt đến miệng hố chiến tranh."

Trang mạng này nhấn mạnh: "Giải pháp cơ bản nhằm ngăn chặn những tình huống nghiêm trọng như vậy không xảy ra đối với Triều Tiên và Mỹ là loại bỏ hiệp định đình chiến trong thời gian sớm nhất có thể và tuyên bố chấm dứt chiến tranh cũng như thiết lập một cơ chế hòa bình vững chắc trên Bán đảo Triều Tiên".


HG (Theo Yonhap, TTXVN)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]