(Baothanhhoa.vn) - Phát biểu trong cuộc họp báo cuối tuần qua, Giám đốc điều hành công ty Autostrade per l'Italia, ông Giovanni Castellucci, cho biết công ty này sẽ chi 500 triệu euro để hỗ trợ thành phố Genoa và xây dựng lại cầu cạn Morandi bị sập ngày 14/8 vừa qua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Autostrade chi 500 triệu euro xây lại cầu cạn Morandi bị sập

Phát biểu trong cuộc họp báo cuối tuần qua, Giám đốc điều hành công ty Autostrade per l"Italia, ông Giovanni Castellucci, cho biết công ty này sẽ chi 500 triệu euro để hỗ trợ thành phố Genoa và xây dựng lại cầu cạn Morandi bị sập ngày 14/8 vừa qua.

Ông Castellucci cho biết quỹ trên sẽ giúp chính quyền thành phố Genoa hỗ trợ gia đình các nạn nhân cũng như những người bị ảnh hưởng trong thảm họa sập cầu Morandi khiến ít nhất 40 người thiệt mạng. Theo ông Castellucci, Autostrade, đơn vị quản lý gần một nửa mạng lưới đường bộ tại Italy, có thể xây dựng 1 cầu bằng thép mới trong vòng 8 tháng.

Trong khi đó, Chủ tịch Autostrade Fabio Cerchiai cho biết nếu công ty này được cấp phép, Autostrade sẵn sàng khởi công xây dựng một chiếc cầu mới vào ngày 20/8. Ông Cerchiai cũng tuyên bố ông Castellucci sẽ tiếp tục giữ chức Giám đốc điều hành Autostrade bất chấp Chính phủ Italy kêu gọi ban quản lý công ty từ chức. Trước đó, ngày 17/8, Chính phủ Italy thông báo đã chính thức thực hiện các thủ tục thu hồi giấy phép quản lý và vận hành đường cao tốc của công ty Autostrade sau vụ sập cầu cạn Morandi trên tuyến cao tốc A10 tại thành phố Genoa.


HG (Theo AP, Reuters)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]