Bộ Quốc phòng Australia sẵn sàng chi tới 6 tỷ đôla Australia (AUD) để trang bị vũ khí tối tân nhất cho hạm đội tàu ngầm mới của hải quân nước này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Australia trang bị vũ khí trị giá 6 tỷ AUD cho hạm đội tàu ngầm mới

Bộ Quốc phòng Australia sẵn sàng chi tới 6 tỷ đôla Australia (AUD) để trang bị vũ khí tối tân nhất cho hạm đội tàu ngầm mới của hải quân nước này.

Australia trang bị vũ khí trị giá 6 tỷ AUD cho hạm đội tàu ngầm mớiTàu ngầm Australia. (Nguồn: Hải quân Australia)

Bộ Quốc phòng Australia xác nhận họ đã phân bổ 5-6 tỷ AUD cho các loại vũ khí, nhiều khả năng bao gồm cả thiết bị không người lái dưới nước và tên lửa phòng không, cho 12 tàu ngầm mới, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào những năm 2030.

Khoản tiền nói trên chưa được tính trong chi phí 50 tỷ AUD cho việc đóng các tàu ngầm và sẽ chi trả cho việc trang bị vũ khí cho các tàu ngầm trong suốt vòng đời hoạt động của chúng, dự kiến sẽ kéo dài đến cuối thế kỷ.

Theo Bộ Quốc phòng Australia, cứ hai năm Australia sẽ có một tàu ngầm mới, nghĩa là tàu ngầm mới cuối cùng sẽ đi vào hoạt động vào những năm 2050.

Với mỗi tàu ngầm có tuổi thọ hoạt động khoảng 30 năm, hải quân Australia có thể sẽ vận hành chúng cho tới những năm 2080.

Bộ Quốc phòng Australia xác nhận với Thượng viện rằng số tiền trên sẽ đủ cho việc trang bị vũ khí và các hệ thống triển khai trên các tàu ngầm. Số vũ khí trên bao gồm ngư lôi và tên lửa, cũng như các hệ thống và công nghệ mới.

Các tàu ngầm sẽ triển khai các thiết bị không người lái dùng một lần, mạng lưới cảm biến để phát hiện tàu địch. Các tàu ngầm hiện đại cũng có khả năng sử dụng các ống tên lửa thẳng đứng để bắn hạ các máy bay trực thăng săn ngầm./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]