(Baothanhhoa.vn) - Ngày 16/9, Bộ trưởng An ninh Anh Ben Wallace tuyên bố Anh không thể áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal cùng con gái ông này trước khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Anh không thể áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga trước Brexit

Ngày 16/9, Bộ trưởng An ninh Anh Ben Wallace tuyên bố Anh không thể áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal cùng con gái ông này trước khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Đề cập tới việc sửa đổi luật Magnitsky được Quốc hội thông qua ngày 2/5, Bộ trưởng Wallace nói rằng việc sửa đổi sẽ không có hiệu lực cho đến khi Anh rút khỏi EU. Đạo luật về lệnh trừng phạt của Anh, một phần nội dung trong đó nói về sửa đổi luật Magnitsky, sẽ cho phép tạo ra một cơ chế trừng phạt hoàn toàn mới, sẽ có hiệu lực sau Brexit. Về mặt chính thức, Vương quốc Anh sẽ rút khỏi EU vào ngày 29/3/2019, nhưng sau đó sẽ là giai đoạn chuyển tiếp, kéo dài đến ngày 31/12/2020. Như vậy, việc áp dụng các biện pháp trừng phạt lại bị trì hoãn thêm 2 năm nữa. Theo báo cáo của Sputnik, điều này khiến những người thuộc phe bảo thủ bất mãn.


HG (Theo Sputnik)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]