(Baothanhhoa.vn) - An ninh tại thành phố Xít-ni của Ô-xtrây-li-a đã được thắt chặt trước thềm diễn ra hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)- Ô-xtrây-li-a vào cuối tuần này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

An ninh thắt chặt trước thềm hội nghị cấp cao ASEAN - Ô-xtrây-li-a

An ninh tại thành phố Xít-ni của Ô-xtrây-li-a đã được thắt chặt trước thềm diễn ra hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)- Ô-xtrây-li-a vào cuối tuần này.

Lực lượng an ninh Ô-xtrây-li-a tuần tra tại sân bay Xít-ni. Ảnh: AFP/TTXVN

Trao đổi với báo giới ngày 13-3, Bộ trưởng Cảnh sát bang Niu Xao Uên Troi Gran cho biết, cảnh sát tại Xít-ni sẽ được quyền di dời các phương tiện và cấm việc sử dụng máy bay không người lái tại khu vực gần nơi diễn ra hội nghị. Ông Gran giải thích quyết định trên được đưa ra là do "mức độ đe dọa khủng bố".

Hội nghị cấp cao ASEAN- Ô-xtrây-li-a diễn ra vào cuối tuần này sẽ quy tụ sự tham gia của các nhà lãnh đạo đến từ khu vực Đông Nam Á và nước chủ nhà. Dự kiến, chương trình nghị sự sẽ tập trung vào việc thảo luận các cách thức để củng cố mối quan hệ giữa ASEAN và Ô-xtrây-li-a, vấn đề chống khủng bố, an ninh khu vực và chính sách kinh tế về thương mại.


LP (Theo THX, AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]