(Baothanhhoa.vn) - Ngày 26/12, Cơ quan Điều tra quốc gia Ấn Độ (NIA) đã triệt phá một nhóm khủng bố được truyền cảm hứng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, bắt giữ ít nhất 10 nghi can khủng bố ở Delhi và Uttar Pradesh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ấn Độ triệt phá một nhóm khủng bố có liên hệ với tổ chức IS

Ngày 26/12, Cơ quan Điều tra quốc gia Ấn Độ (NIA) đã triệt phá một nhóm khủng bố được truyền cảm hứng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, bắt giữ ít nhất 10 nghi can khủng bố ở Delhi và Uttar Pradesh.

Ấn Độ triệt phá một nhóm khủng bố có liên hệ với tổ chức IS

Ảnh minh họa.

Tổng thanh tra NIA Alok Mittal cho biết, cơ quan này đã tiến hành những cuộc khám xét ở 17 địa điểm thuộc hai địa phương trên trong khuôn khổ cuộc điều tra về một nhóm mới có tên Harkat ul Harb e Islam. Những đối tượng này đang âm mưu tiến hành các vụ nổ ở miền Bắc Ấn Độ, đặc biệt tại thủ đô New Delhi.

Nhóm này do Mufti Sohail, giáo sỹ tại một đền thờ Hồi giáo ở Amroha thuộc bang Uttar Pradesh, đứng đầu, và có liên hệ với một kẻ chủ mưu người nước ngoài hiện chưa xác định được danh tính.

Các thành viên trong nhóm có độ tuổi từ 20-30, thuộc tầng lớn trung lưu và đều mang nặng tư tưởng cực đoan. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục triển khai chiến dịch lục soát.

Theo PTI/AFP


Theo PTI/AFP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]