Giới chức Afghanistan ngày 25/10 cho biết lực lượng an ninh nước này đã giành lại quyền kiểm soát quận Darqad, tỉnh Takhar ở miền Bắc Afghanistan.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Afghanistan tiếp tục mở rộng quyền kiểm soát ở miền Bắc

Giới chức Afghanistan ngày 25/10 cho biết lực lượng an ninh nước này đã giành lại quyền kiểm soát quận Darqad, tỉnh Takhar ở miền Bắc Afghanistan.

Afghanistan tiếp tục mở rộng quyền kiểm soát ở miền BắcẢnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Al Jazeera)

Nguồn tin trên cho hay các đơn vị đặc nhiệm Afghanistan với sự yểm trợ của máy bay chiến đấu đã tấn công và giải phóng quận Darqad khỏi các nhóm vũ trang và các tay súng Taliban . 60 tay súng đã bị tiêu diệt và nhiều phần tử còn lại tháo chạy khỏi khu vực.

Người phát ngôn chính quyền tỉnh Takhar, Mohammad Jawad Hajari xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết các tay súng Taliban còn lại đã lẩn trốn vào các khu rừng lân cận, do đó lực lượng an ninh Afghanistan sẽ tiếp tục chiến dịch truy quét. Trong chiến dịch trên, 2 binh sĩ chính phủ đã bị thương.

Các tay súng Taliban, vốn hoạt động ở một số khu vực thuộc tỉnh Takhar với thủ phủ là Taluqan nằm cách thủ đô Kabul 245 km về phía Bắc, chưa đưa ra bình luận về thông báo trên đây. Darqad là quận thứ hai mà quân đội Chính phủ Afghanistan tái chiếm trong vòng 3 ngày qua.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho hay vào ngày 23/10, lực lượng an ninh nước này đã giành lại quyền kiểm soát quận Dahana-i-Ghori ở tỉnh Baghlan, miền Bắc Afghanistan sau một cuộc đụng độ ác liệt.

Theo AP {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]