(Baothanhhoa.vn) - Trong hai ngày 17 và 18-7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hóa và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn, (Lào) đã tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do và xuất, nhập cảnh trái phép sang Lào. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, chính quyền địa phương các huyện giáp biên giới hai tỉnh Thanh Hóa và Hủa Phăn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do và xuất, nhập cảnh trái phép

Trong hai ngày 17 và 18-7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hóa và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn, (Lào) đã tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do và xuất, nhập cảnh trái phép sang Lào. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, chính quyền địa phương các huyện giáp biên giới hai tỉnh Thanh Hóa và Hủa Phăn.

Diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do và xuất, nhập cảnh trái phép

Cuộc diễn tập liên hợp được tổ chức nhằm huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ BĐĐP tỉnh Thanh Hóa và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn (Lào) nắm vững cơ chế hoạt động, phối hợp và khả năng điều hành thực hiện nhiệm vụ của chỉ huy các cấp trong công tác đấu tranh phòng, chống ngăn chặn di cư tự do và xuất, nhập cảnh trái phép sang Lào. Đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị và chính quyền, các lực lượng hai địa phương trong đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Phát biểu chỉ đạo diễn tập, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP yêu cầu cần tổ chức diễn tập theo đúng kế hoạch mà cấp trên phê duyệt. Chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ về mọi mặt, phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng trong diễn tập liên hợp và năng lực tổ chức chỉ huy, điều hành của người chỉ huy các cấp, nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của bộ đội trong thực hiện nhiệm vụ. Nắm chắc ý định diễn tập, nội dung tình huống, nhiệm vụ của các bộ phận. Phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn xây dựng văn kiện tác chiến, tổ chức luyện tập và diễn tập đạt kết quả cao. Chấp hành nghiêm nguyên tắc đối ngoại của Đảng, pháp luật Nhà nước, tuyệt đối giữ bí mật quân sự, bí mật quốc gia và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình luyện tập, diễn tập. Sau diễn tập, tổng hợp nghiên cứu, rút ra bài học kinh nghiệm, vận dụng tốt trong xử lý, giải quyết các tình huống xảy ra trên biên giới.

Sau 2 ngày triển khai, cuộc diễn tập đã kết thúc thành công tốt đẹp, đáp ứng yêu mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Xuân Thủy


Xuân Thủy


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]