(Baothanhhoa.vn) - Sáng 17-9, Công an tỉnh Thanh hóa đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cho 400 cán bộ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn năm 2019. Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công an Thanh Hóa: Bồi dưỡng cho 400 cán bộ công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã, thị trấn năm 2019

Sáng 17-9, Công an tỉnh Thanh hóa đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cho 400 cán bộ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn năm 2019. Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Công an Thanh Hóa: Bồi dưỡng cho 400 cán bộ công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã, thị trấn năm 2019

Đại biểu và các học viên tham dự tập huấn.

Tại lễ khai giảng, sau khi nghe công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc cử cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu chuyên sâu 39 chuyên đề nghiệp vụ liên quan đến các mặt công tác công an. Qua đó, từng bước trang bị, cập nhật, bổ sung kiến thức nghiệp vụ quản lý Nhà nước về ANTT ở cơ sở; kiến thức chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và một số kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn công tác cho lực lượng công an chính quy bố trí đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn, đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở trong tỉnh.

Đây là lớp đầu tiên trong 3 lớp bồi dưỡng cho CBCS công an chính quy đảm nhận các chức danh công an xã, thị trấn năm 2019 do Công an tỉnh tổ chức. Những cán bộ tham gia lớp tập huấn này đều đã được đào tạo cơ bản tại các trường CAND, có kinh nghiệm thực tiễn công tác, trong đó có nhiều đồng chí đang giữ chức vụ chỉ huy cấp đội.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh đã thông tin một số tình hình liên quan đến ANTT, tổ chức bộ máy của lực lượng công an, Đề án chính quy hóa lực lượng công an xã và một số chế độ, chính sách liên quan đến việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn.

Công an Thanh Hóa: Bồi dưỡng cho 400 cán bộ công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã, thị trấn năm 2019

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: Việc bố trí công an chính quy đảm nhận các chức danh công an xã, thị trấn là đòi hỏi cấp thiết hiện nay. Đây là một chủ trương lớn của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an nhằm sắp xếp tinh gọn bộ máy theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Do đó, việc mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho CBCS công an chính quy trước khi được bổ nhiệm và tăng cường đảm nhận các chức danh công an xã, thị trấn là cần thiết và có ý nghĩa rất quan trọng.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan cần tạo điều kiện tốt nhất cho lớp học, để các học viên yên tâm học tập đạt kết quả cao. Đối với các học viên cần phải xác định và có thái độ học tập nghiêm túc, cần cù, sáng tạo trong việc tiếp thu những kiến thức được truyền đạt tại lớp bồi dưỡng để làm hành trang cho mình trước khi về cơ sở đảm nhận các chức danh, vị trí công tác mới.

Đình Hợp


Đình Hợp

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]