(Baothanhhoa.vn) - Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em ở một số địa phương trong tỉnh đã gây bức xúc trong dư luận, tác động xấu trực tiếp cho bản thân các em thiếu nhi, gia đình và xã hội.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Truyền thông phòng, chống xâm hại trẻ em, trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật

Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em ở một số địa phương trong tỉnh đã gây bức xúc trong dư luận, tác động xấu trực tiếp cho bản thân các em thiếu nhi, gia đình và xã hội.

Vừa qua, tại xã Thúy Sơn (Ngọc Lặc), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức truyền thông về phòng, chống xâm hại trẻ em, trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật và phòng chống bạo lực gia đình thu hút hơn 300 cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường học trên địa bàn xã tham gia.

Tại buổi truyền thông, đại biểu và các em học sinh đã được giảng viên cung cấp những kiến thức, kỹ năng và các biện pháp phòng, tránh xâm hại trẻ em; những sai lầm thường gặp trong việc phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, cũng như các điều luật bảo vệ trẻ em về vấn đề này; giáo dục trẻ vị thành niên không vi phạm pháp luật, tránh những cám dỗ rượu chè, ma túy... Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm giúp các em học sinh nhận biết thế nào là các hành vi xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại là những ai và các kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống xấu để biết cách ứng phó, giải quyết cho phù hợp.


Minh Trang


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]