(Baothanhhoa.vn) - Ngày 12-6, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với công chức, viên chức ngành thanh tra.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương về thanh tra

Ngày 12-6, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với công chức, viên chức ngành thanh tra.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương về thanh tra

Ảnh minh họa.

Đây được xem là một quyết định cần thiết và kịp thời. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức thanh tra thực hiện nghiêm quy định; chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp trên địa bàn; ngăn chặn, xử lý có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Cơ quan thanh tra không bố trí cán bộ, công chức tham gia đoàn thanh tra nếu trình độ chuyên môn, nghiệp vụ hạn chế, vi phạm đạo đức, lối sống.

Phải cụ thể hóa quy định trách nhiệm khi có sai phạm trong công tác thanh tra; kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm.

Để thực hiện yêu cầu này đòi hỏi phải tăng cường phối hợp giữa Chánh Thanh tra tỉnh, người đứng đầu các sở, ban, ngành với Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, trưởng đoàn thanh tra trong việc quản lý các hoạt động thanh tra, quản lý cán bộ làm công tác thanh tra.

Cùng với đó, người đứng đầu các sở, thủ trưởng các ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên phối hợp với Thanh tra tỉnh trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và trong lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát các đoàn thanh tra, thành viên đoàn thanh tra, để kịp thời phát hiện, trao đổi thông tin, có biện pháp phòng ngừa không để xảy ra sai phạm.

Chấn chỉnh, siết lại kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động thanh tra, nâng cao trách nhiệm, nhất là đạo đức công vụ của cán bộ thanh tra là việc làm rất cần thiết, vì đây là một ngành hết sức quan trọng và nhạy cảm.

Việc nâng cao chất lượng công tác thanh tra cũng như hình ảnh cán bộ, công chức thuộc ngành thanh tra không chỉ nhằm góp phần vào việc nâng cao chất lượng công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng mà còn nhằm lấy lại niềm tin của người dân vào lực lượng này.

Chính vì thế việc thực hiện Chỉ thị số 08/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh không chỉ dừng lại như là một mệnh lệnh hành chính đơn thuần. Chỉ thị cần phải được các sở, ban, ngành và địa phương triển khai bằng một thái độ cầu thị, sự tâm huyết.

Lam Vũ {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]