(Baothanhhoa.vn) - Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến hoạt động tín dụng đen của Công ty Tài chính Nam Long vắng mặt nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nên Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hoãn phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến Công ty Tài chính Nam Long

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến hoạt động tín dụng đen của Công ty Tài chính Nam Long vắng mặt nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nên Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa.

Hoãn phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến Công ty Tài chính Nam Long

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Đức Thành và đồng phạm liên quan đến hoạt động của Công ty Tài chính Nam Long.

Sáng 25-11, TAND tỉnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Đức Thành và đồng phạm với các tội danh “Cố ý gây thương tích“; “Giữ người trái pháp luật“;”Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Tuy nhiên, ngay trong phiên khai mạc, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa với lý do nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án vắng mặt.

Trước đó, TAND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập 89 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án, tuy nhiên, tại phiên tòa, chỉ có 1/89 người có mặt. Vì có quá nhiều người vắng mặt, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, người bào chữa đã đề nghị Hội đồng xét xử cho hoãn phiên tòa để bảo đảm quyền lợi cho các bên liên quan. Sau khi tạm dừng phiên tòa để hội ý, Hội đồng xét xử đã công bố quyết định hoãn phiên tòa. Phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 17-12 đến ngày 20-12-2019.

Hoãn phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến Công ty Tài chính Nam Long

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Vụ án liên quan đến Công ty Tài chính Nam Long – một tổ chức hoạt động “tín dụng đen” có quy mô lớn và phức tạp nhất từ trước đến nay.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7-2017, Nguyễn Cao Thắng và Nguyễn Đức Thành cùng nhau góp vốn làm ăn chung dưới hình thức cho vay lãi, lấy tên Công ty Tài chính Nam Long (nhưng không đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng), đặt trụ sở chính tại Quận 1, TP Hồ Chí Minh, do Nguyễn Đức Thành làm giám đốc.

Để quản lý hoạt động cho vay, Nguyễn Đức Thành đã lập 6 miền, mỗi miền phụ trách hoạt động cho vay từ 2-5 khu vực, bổ nhiệm 1 người làm quản lý miền. Thành lập 25 khu vực (chi nhánh công ty ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước). Mỗi chi nhánh (khu vực) phụ trách hoạt động cho vay từ 2-4 tỉnh, bổ nhiệm 1 người làm quản lý khu vực. Mỗi khu vực đều thuê nhà làm trụ sở giao dịch, thực hiện việc cho vay và sinh hoạt cho cả quản lý cùng nhân viên chi nhánh, lấy vỏ bọc đăng ký kinh doanh là Công ty CP Tư vấn đầu tư và Kỹ thuật xây dựng Thành Nam.

Quá trình hoạt động từ cuối năm 2017 đến tháng 6-2018, Nguyễn Đức Thành và các đồng phạm (gồm quản lý 6 miền và quản lý 24 khu vực) đã cho 95 khách hàng trên cả nước vay tổng số tiền 32.600.000.000 đồng với lãi suất cho vay từ 182,5% đến 365%/1 năm, thu lời bất chính tổng số tiền trên 8.635.496.000 đồng.

Ngoài ra, Nguyễn Đức Thành và đồng phạm còn liên quan đến hành vi “Cố ý gây thương tích“và”Giữ người trái pháp luật”.

Ngày 6-7-2018, Nguyễn Văn Minh là nhân viên thu nợ của Công ty Tài chính Nam Long lấy xe mô tô nhãn hiệu Jupiter của chi nhánh công ty (khu vực 21), đóng tại tỉnh Bắc Cạn đi đòi nợ được 16,5 triệu đồng sau đó bỏ trốn. Ngày 9-7-2018, Nguyễn Đức Thành đã chỉ đạo một số nhân viên lên Sóc Sơn, Hà Nội tìm lấy lại xe mô tô cùng 16,5 triệu đồng và đánh, gây thương tích cho Nguyễn Văn Minh.

Sáng 10-7-2018, Ngô Văn Chương – quản lý khu vực 18 đưa Minh về giữ tại tầng 3, chi nhánh công ty tại Lô 07, đường Bà Triệu, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa. Chương cử người theo dõi, không cho Minh ra khỏi nhà, không cho sử dụng điện thoại. Đến ngày 19-7-2018, thấy Minh kêu đau, khó thở, Chương đã đưa Minh đến bệnh viện cấp cứu nhưng Minh đã tử vong sau đó. Theo kết luận giám định, Nguyễn Văn Minh chết do suy tuần hoàn bởi dập, rách lách, cơ thể đa chấn thương.

Hoãn phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến Công ty Tài chính Nam Long

Các bị cáo được dẫn giải vào phòng xét xử sáng nay.

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã truy tố Nguyễn Đức Thành, Bùi Văn Chung, Nguyễn Thành Long, Vũ Văn Thanh về tội “Cố ý gây thương tích”, “Cho vay lãi nặngtrong giao dịch dân sự”. Ngô Văn Chương bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”, “Giữ người trái pháp luật”, “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Ngoài ra, có 16 đối tượng khác bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” và “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Minh Hiền


Minh Hiền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]