Cơ quan Nước quốc gia (PUB), Cơ quan Phát triển kinh tế (EDB) và Cơ quan Hỗ trợ doanh nghiệp Singapore vừa công bố số liệu cho thấy ngành khai thác và quản lý nguồn nước của Singapore đã đóng góp 2,5 tỷ đôla Singapore (SGD - tương đương 1,84 tỷ USD) cho nền kinh tế mỗi năm và tạo 14.400 việc làm cho đến nay.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngành công nghiệp nước của Singapore tăng trưởng vượt bậc

Cơ quan Nước quốc gia (PUB), Cơ quan Phát triển kinh tế (EDB) và Cơ quan Hỗ trợ doanh nghiệp Singapore vừa công bố số liệu cho thấy ngành khai thác và quản lý nguồn nước của Singapore đã đóng góp 2,5 tỷ đôla Singapore (SGD - tương đương 1,84 tỷ USD) cho nền kinh tế mỗi năm và tạo 14.400 việc làm cho đến nay.

Ngày 10/7, phóng viên tại Singapore dẫn số liệu thống kê nêu rõ ngành công nghiệp nước của Singapore đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm qua, tạo lập được một hệ sinh thái nước mạnh và đưa quốc gia này trở thành một trung tâm nước hàng đầu trên toàn cầu. Kể từ năm 2016, ngành này đã tạo thêm được 400 việc làm và đóng góp 300 triệu SGD (tương đương 221,3 triệu USD) vào nền kinh tế của Đảo quốc Sư tử mỗi năm. Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới cùng sự kiện Tuần lễ Nước quốc tế Singapore diễn ra từ 8-12/7, Phó Thủ tướng Tharman Shanmugaratnam nhấn mạnh sự tăng trưởng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong bối cảnh nguy cơ phát triển đô thị hóa còn nghèo nàn, đi kèm với tình trạng biến đổi khí hậu và các mối đe dọa bệnh truyền nhiễm ở các nước đang phát triển cũng như trên toàn cầu. Bên cạnh đó, Singapore cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các quốc gia trong khu vực để cùng nhau quản lý và sử dụng có hiệu quả tài nguyên nước, góp phần bảo vệ môi trường, đảm bảo tăng trưởng bền vững. Để khai thác thế mạnh trong lĩnh vực này, thời gian tới, các cơ quan chức năng quản lý về nước của Singapore sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực: phát triển các giải pháp toàn cầu; thúc đẩy thương mại hóa, xuất khẩu công nghệ; và hỗ trợ chuyển đổi mô hình kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ. Trong lĩnh vực phát triển các giải pháp toàn cầu, EDB bảo đảm ít nhất sẽ có 3 công ty quốc tế mới thành lập các trung tâm nghiên cứu và phát triển hoặc mở rộng cơ sở tại Singapore, tập trung vào khử muối và tái chế nước thải. Để thúc đẩy thương mại hóa và xuất khẩu công nghệ, sàn giao dịch nước Singapore, dự kiến bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay, sẽ xây dựng một hệ sinh thái các công ty theo chuỗi giá trị nước, cho phép họ làm việc cùng nhau và khai thác sức mạnh của nhau để thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng kinh doanh. Mặt khác, Cơ quan Hỗ trợ doanh nghiệp Singapore cũng đang làm việc với các doanh nghiệp công nghệ nước nhỏ và vừa để hỗ trợ họ chuyển đổi mô hình kinh doanh và cải thiện năng suất, trở thành các công ty có tiềm lực mạnh hơn. Với trên 200 công ty nước và hơn 25 viện nghiên cứu, ngành nước của Singapore tiếp tục thu hút đầu tư mạnh mẽ từ cả trong và ngoài nước. Dự kiến từ nay đến năm 2020, ngành công nghiệp nước của "Đảo quốc Sư tử" sẽ tạo ra 15.000 việc làm và đóng góp 2,85 tỷ SGD (2,1 tỷ USD) vào nền kinh tế mỗi năm./.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]