(Baothanhhoa.vn) - Sáng 20 - 10, đoàn công tác của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa đã tới thăm hỏi, động viên và trao tặng tiền hỗ trợ cho VĐV Hoàng Thị Hà thuộc bộ môn Judo.

Thiện tâm dành cho gia đình VĐV Hoàng Thị Hà

Sáng 20 - 10, đoàn công tác của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa đã tới thăm hỏi, động viên và trao tặng tiền hỗ trợ cho VĐV Hoàng Thị Hà thuộc bộ môn Judo.

Thiện tâm dành cho gia đình VĐV Hoàng Thị Hà

Lãnh đạo và cán bộ Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa trao số tiền hồ trợ 50 triệu đồng cho gia đình VĐV Hoàng Thị Hà

Như Báo Thanh Hóa đã đưa tin, gia đình em Hoàng Thị Hà (SN 2009) ở thôn Trúc Chuẩn 2, xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời cách đây 7 năm, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn phải nuôi 3 con ăn học, gồm: Hoàng Thị Hà (lớp 6C trường THCS Tân Sơn, TP Thanh Hóa), chị gái Hoàng Thị Hằng (lớp 12C4 Trường THPT Triệu Sơn 5), em gái Hoàng Thị Ngọc (học lớp 3 Trường tiểu học Đồng Tiến, Triệu Sơn).

Thiện tâm dành cho gia đình VĐV Hoàng Thị Hà

Hoàn cảnh của 3 chị em VĐV Hoàng Thị Hà (giữa) là rất đáng thương

Ngày 8 - 10, mẹ em đã vĩnh viễn ra đi để lại 3 chị em với khó khăn cùng cực. Em gái của Hà cũng đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Hoàng Thị Hà được tuyển vào đội tuyển trẻ của bộ môn Judo Thanh Hóa từ năm 2019 và sớm thể hiện được khả năng của mình, năm 2020 em giành HCB tại Giải Judo trẻ quốc gia. Hà có triển vọng trở thành VĐV kế cận cho bộ môn Judo Thanh Hóa.

Thiện tâm dành cho gia đình VĐV Hoàng Thị Hà

Ban huấn luyện bộ môn Judo Thanh Hóa đã vận động, quyên góp và tiếp nhận sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm để kịp thời hỗ trợ 3 chị em VĐV Hoàng Thị Hà

Trước hoàn cảnh khó khăn của 3 chị em Hà, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa đã phát động quyên góp, ủng hộ và đã được cán bộ, huấn luyện viên, VĐV, nhân viên, người lao động trong đơn vị hưởng ứng nhiệt tình. Đại diện lãnh đạo Trung tâm đã trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ 3 chị em VĐV Hoàng Thị Hà.

Bên cạnh đó, chị Bùi Thị Hòa - Trưởng bộ môn Judo cũng đã tiếp nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, nhà hảo tâm với số tiền 59,6 triệu đồng. Hai thành viên của ban huấn luyện bộ môn Judo là Trần Thị Hà và Nguyễn Thị Quỳnh cũng đã kêu gọi, vận động, quyên góp được 65 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

Ngoài ra, Hội từ thiện Âm vang Sông Mã (gồm những người con Thanh Hóa đang làm ăn, sinh sống trong các tỉnh phía Nam) cũng đã trao tặng gia đình VĐV Hoàng Thị Hà số tiền 5 triệu đồng.

Thiện tâm dành cho gia đình VĐV Hoàng Thị Hà

HLV Bùi Thị Hòa trao tặng số tiền 5 triệu đồng do Hội từ thiện Âm vang Sông Mã quyên góp ủng hộ cho 3 chị em VĐV Hoàng Thị Hà

Sự quan tâm, hỗ trợ đối với 3 chị em VĐV Hoàng Thị Hà là rất ý nghĩa và đáng trân trọng. Đây là nguồn động viên lớn để 3 chị em Hà tiếp tục nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Chị gái của Hà là Hoàng Thị Hằng giờ đây đã có thể yên tâm tiếp tục hoàn thành lớp 12. Em gái là Hoàng Thị Ngọc có thêm sự hỗ trợ để chữa bệnh và đi học thường xuyên. Bản thân VĐV Hoàng Thị Hà sẽ tiếp tục được Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đào tạo để trở thành hạt nhân quan trọng của bộ môn Judo.

Mọi sự đóng góp cho hoàn cảnh của VĐV Hoàng Thị Hà xin gửi về địa chỉ: Bùi Thị Hoà, số điện thoại: 0932.388.387. Số tài khoản: 50110000142693 - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Thanh Hoá.

Mạnh Cường

Tin liên quan:

Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]