Tham gia cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup (SCPC) năm 2018, sinh viên Việt sẽ có cơ hội giành 10 suất tham gia Vòng chung kết cùng với các thí sinh từ Hàn Quốc và Ấn Độ cùng nhiều giải thưởng có giá trị.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Sinh viên Việt giành 10 suất tranh tài lập trình cùng thí sinh quốc tế

Tham gia cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup (SCPC) năm 2018, sinh viên Việt sẽ có cơ hội giành 10 suất tham gia Vòng chung kết cùng với các thí sinh từ Hàn Quốc và Ấn Độ cùng nhiều giải thưởng có giá trị.

Theo đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC), tham gia cuộc thi này, các thí sinh sẽ thực hiện bài thi về Thuật toán và cấu trúc dữ liệu (sử dụng ngôn ngữ lập trình C, C++, Java). Với thông điệp - “Enter your Passion,” SCPC 2018 sẽ diễn ra từ ngày 23/6 đến 31/7 với 3 vòng thi. Vòng thi đầu tiên (online) sẽ bắt đầu từ 7 giờ 00 sáng ngày 23 và thi trong vòng 24 tiếng. Vòng thi thứ 2 (offline) dự kiến diễn ra ngày 7/7 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với thời gian thi là 12 tiếng. Dựa trên kết quả vòng 2, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng Chung kết được tổ chức tại Hàn Quốc vào ngày 31/7/2018. Tổng Giám đốc SVMC, ông Kim In Soo cho hay, cuộc thi này là sân chơi chất lượng và hiệu quả dành cho các bạn sinh viên, góp phần khơi dậy và tiếp lửa cho đam mê của các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin Việt Nam. “Trải nghiệm qua hơn 10 năm có mặt ở Việt Nam cho chúng tôi thấy sinh viên nói riêng và giới trẻ Việt Nam nói chung có năng lực rất tốt. Chúng tôi hoàn toàn tin các bạn đủ sức để cạnh tranh với các sinh viên khác đến từ Ấn Độ hay Hàn Quốc,” ông Kim In Soo cho biết. Trước đó, năm 2017, 10 sinh viên xuất sắc nhất đã được Samsung tài trợ toàn bộ chi phí sang tham dự vòng chung kết tại Hàn Quốc vào ngày 17/8/2017 và đã mang về 2 giải Tư và 2 giải Năm khi so tài cùng 140 sinh viên khác đến từ Hàn Quốc và Ấn Độ.

Sinh viên Việt Nam tại sự kiện của cuộc thi Lập trình quốc tế do Samsung tổ chức. (Ảnh: BTC)

SCPC 2018 năm nay có tổng giá trị giải thưởng lên tới 2,5 tỷ đồng. Trong đó, cơ cấu giải thưởng tại Việt Nam gồm 1 Giải Nhất gồm 1 Samsung Galaxy S9 Plus, Gear S3, 40 triệu đồng; 1 giải Nhì gồm 1 Samsung Galaxy S9 Plus, Gear fit2 pro và 20 triệu đồng; 3 giải Ba mỗi giải 1 Samsung Galaxy S9 và 10 triệu đồng; 5 giải Tư mỗi giải là 1 Samsung Galaxy A8 (2018) và 10 giải Khuyến khích, mỗi giải 1 Samsung Galaxy J7 Plus./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]