(Baothanhhoa.vn) - Để góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước, thương tích trẻ em, thời gian qua, Huyện đoàn Thọ Xuân đã tích cực tuyên truyền, triển khai các hoạt động phòng chống đuối nước theo nhiều hình thức khác nhau . Một số mô hình hay và cách làm hiệu quả về phòng chống đuối nước đã được triển khai, trong đó có mô hình "Lốp xe cứu hộ".

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hiệu quả từ mô hình "Lốp xe cứu hộ" phòng chống đuối nước

Để góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước, thương tích trẻ em, thời gian qua, Huyện đoàn Thọ Xuân đã tích cực tuyên truyền, triển khai các hoạt động phòng chống đuối nước theo nhiều hình thức khác nhau. Một số mô hình hay và cách làm hiệu quả về phòng chống đuối nước đã được triển khai, trong đó có mô hình "Lốp xe cứu hộ".

Hiệu quả từ mô hình “Lốp xe cứu hộ” phòng chống đuối nước

Các em nhỏ cảm thấy an tâm khi đi tắm trên kênh.

Xã Xuân Tân là địa phương đầu tiên được Huyện đoàn Thọ Xuân lựa chọn triển khai mô hình "Lốp xe cứu hộ". Theo đó, các đoàn viên, thanh niên đã sử dụng lốp xe đạp, xe máy, xăm xe đạp, xe máy đã qua sử dụng, kết lại với nhau, buộc vào các cột mốc dọc bờ kênh Bắc, giúp thanh thiếu niên và người dân có điểm níu để lên bờ, khắc phục tình trạng địa hình 2 bờ kênh dốc, trơn, dễ trượt, khoảng cách bậc lên xuống xa nhau. Ngoài ra, đoàn viên còn tận dụng chai nhựa quấn quanh lốp xe làm các phao di động, buộc vào thành cầu hoặc móc trên các cột mốc trên kênh để dùng trong các trường hợp khẩn cấp.

Hiện nay, đoàn thanh niên xã Xuân Tân đã hoàn thành việc căng 8 dây lốp xe ngang qua kênh ở 4 điểm kênh dẫn nước có nhiều người bơi lội trên địa bàn xã. Việc làm này đã giúp các em nhỏ cảm thấy thực sự an tâm khi đi tắm trên kênh, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Hiệu quả từ mô hình “Lốp xe cứu hộ” phòng chống đuối nước

Các đoàn viên, thanh niên đã sử dụng lốp xe đạp, xe máy, xăm xe đạp, xe máy đã qua sử dụng, kết lại với nhau. Ngoài ra, tận dụng chai nhựa quấn quanh lốp xe làm các phao di động.

Tính đến thời điểm này, huyện đoàn Thọ Xuân đã triển khai mô hình phao cứu hộ trên địa bàn 10 xã có kênh Bắc đi qua. Các mô hình này đã phát huy hiệu quả trong phòng chống tai nạn đuối nước với chi phí thấp.

Chị Nguyễn Thị Bích Phương, Phó Bí thư Huyện đoàn Thọ Xuân cho biết: Chúng tôi huy động thanh niên sử dụng tối đa những vật liệu tái chế, góp phần bảo vệ môi trường. Mô hình này giảm thiểu tối đa tai nạn thương tích đuối nước. Đây là một trong những mô hình phù hợp với tổ chức đoàn vì kinh phí phù hợp. Cùng với mô hình này, chúng tôi cũng tổ chức kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, cũng như mùa mưa bão sắp đến.

Anh Tuân


Anh Tuân


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]