(Baothanhhoa.vn) - Sáng 19-4, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: Bộ GD&ĐT vừa có Quyết định trao tặng Bằng khen cho em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 học sinh thoát khỏi đuối nước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nam sinh dũng cảm cứu 3 người đuối nước

Sáng 19-4, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: Bộ GD&ĐT vừa có Quyết định trao tặng Bằng khen cho em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 học sinh thoát khỏi đuối nước.

Tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nam sinh dũng cảm cứu 3 người đuối nước

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Ngọc Lặc trao Giấy khen và phần thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 7- 4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu (cách chỗ em ở khoảng 100 m). Lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu và lao xuống dòng sông (có độ cao khoảng 10 m) và lần lượt cứu được 3 bạn nhỏ (học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân) về phía bờ bên kia sông, đưa lên bờ an toàn. Trước hành động dũng cảm của Hùng, ngày 8-4, UBND huyện Ngọc Lặc, UBND xã Phúc Thịnh đã tổ chức trao tặng Giấy khen, phần thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

Tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nam sinh dũng cảm cứu 3 người đuối nước

Em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc đã có hành động dũng cảm cứu 3 bạn học sinh khỏi đuối nước

Được biết, Vũ Văn Hùng (SN 2-8-2004), ở làng Miềng, xã Phúc Thịnh là con thứ 2 trong gia đình có 3 người con sống cùng mẹ. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Hùng luôn là học sinh chăm ngoan, được thầy cô và các bạn yêu quý. Để tuyên dương hành động dũng cảm của Hùng, sắp tới Sở GD&ĐT, Trường THCS Phúc Thịnh sẽ tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Hùng.

Hoàng Giang


Hoàng Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]