Nghề làm bánh nhãn truyền thống tạo việc làm cho 200 lao động
Những năm gần đây, nghề làm bánh nhãn ngày càng phát triển tại thị trấn Hồi Xuân (Quan Hóa). Hiện tại, có khoảng 40 hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm bánh nhãn, tạo việc làm trực tiếp cho 200 lao động và hàng trăm lao động thu mua nguyên liệu làm bánh, thu nhập bình quân đạt từ 4 đến 4,5 triệu đồng/người/tháng.
Thành viên tổ hợp tác sản xuất bánh nhãn truyền thống thị trấn Hồi Xuân chuẩn bị sản phẩm cho thị trường dịp cuối năm.
Trung bình mỗi năm, các hộ sản xuất bánh nhãn trên địa bàn thị trấn Hồi Xuân cung ứng cho thị trường hơn 15 - 20 tấn bánh nhãn, doanh thu đạt khoảng 1,8 đến 2,2 tỷ đồng.
Để nghề sản xuất, kinh doanh bánh nhãn phát triển bền vững, các hộ sản xuất, kinh doanh đã liên kết, thành lập tổ hợp tác sản xuất bánh nhãn truyền thống thị trấn Hồi Xuân nhằm tìm kiếm, liên hệ, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đến nay, thương hiệu bánh nhãn Hồi Xuân có mặt tại thị trường nhiều tỉnh, thành phố, như: Hòa Bình, Vũng Tàu, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh...
Tin và ảnh: Lê Thanh
- 2024-01-30 15:26:00
Chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc Mông
- 2024-01-29 08:43:00
Lên vùng cao Quan Sơn xem người Mông thi giã bánh giầy đón tết
- 2021-10-01 20:12:00
Nông dân miền Tây Thanh Hóa “gùi mùa vàng” về bản
Trồng cây vầu, hướng thoát nghèo của người dân Yên Khương
Dẻo, thơm bánh lá răng bừa “tiến vua”
Sản phẩm OCOP từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường
Phát huy lợi thế phát triển lâm nghiệp, khai thác bền vững rừng trồng
“Chợ di động” vùng núi
Lên Pù Luông thưởng thức đặc sản thịt trâu gác bếp
“Làn gió mới” trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở huyện Bá Thước
Độc đáo tín ngưỡng thờ “hòn đá vía”
Người lưu giữ hồn Lễ hội Pôồn Pôông