(Baothanhhoa.vn) - Theo phản ánh của nhiều hộ dân thuộc địa bàn thôn 8, xã Quảng Phú (TP Thanh Hóa), thời gian qua, kênh thoát nước chạy dọc theo tuyến Quốc lộ 47, đoạn chảy qua xã Quảng Phú bị ô nhiễm nghiêm trọng. Đặc biệt trong thời điểm nắng nóng, mùi hôi bốc lên từ dòng kênh đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xã Quảng Phú: Kênh thoát nước ô nhiễm nghiêm trọng

Theo phản ánh của nhiều hộ dân thuộc địa bàn thôn 8, xã Quảng Phú (TP Thanh Hóa), thời gian qua, kênh thoát nước chạy dọc theo tuyến Quốc lộ 47, đoạn chảy qua xã Quảng Phú bị ô nhiễm nghiêm trọng. Đặc biệt trong thời điểm nắng nóng, mùi hôi bốc lên từ dòng kênh đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân.

Xã Quảng Phú: Kênh thoát nước ô nhiễm nghiêm trọng

Để xác minh thông tin như người dân đã phản ánh, chúng tôi đã đi dọc theo dòng kênh, đoạn từ cầu Bến Than đến điểm cuối của dòng kênh. Ghi nhận tại hiện trường, đúng như thông tin phản ánh, tại đoạn kênh chảy qua thôn 8, xã Quảng Phú, màu nước dưới lòng kênh đen kịt, nổi váng và bốc mùi hôi thối. Nổi trên mặt nước là các loại rác thải sinh hoạt do người dân xả trực tiếp xuống dòng kênh.

Xã Quảng Phú: Kênh thoát nước ô nhiễm nghiêm trọng

Xã Quảng Phú: Kênh thoát nước ô nhiễm nghiêm trọng

Ngoài ra, theo quan sát, khoảng 70% tổng chiều dài của dòng kênh bị bao phủ bởi bèo tây, do đó, nước thải trên kênh luôn trong tình trạng bị ách tắc.

Xã Quảng Phú: Kênh thoát nước ô nhiễm nghiêm trọng

Bên cạnh đó, việc hầu hết các hộ dân, các cơ sở sản xuất xây dựng cầu, cống bắc qua dòng kênh đã chiếm diện tích lớn dưới lòng kênh khiến cho việc lưu thông dòng nước càng trở nên khó khăn.

Xã Quảng Phú: Kênh thoát nước ô nhiễm nghiêm trọng

Ông Nguyễn Xuân Tuân, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Phú, cho biết: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, một phần lớn thuộc về sự thiếu ý thức trong vấn đề bảo vệ môi trường sống của nhiều hộ dân sống bên bờ kênh. Công TNHH MTV Sông Chu là đơn vị trực tiếp quản lý kênh thoát nước này, UBND xã Quảng Phú chỉ quản lý về mặt hành chính Nhà nước. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã rất nhiều lần có giải pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân không xả rác thải sinh hoạt cũng như các loại chất thải chưa qua xử lý xuống kênh. Tuy nhiên, bên cạnh sự chấp hành nghiêm túc của số ít hộ, vẫn còn rất nhiều hộ dân vô trách nhiệm với chính môi trường sống của mình.

Liên hệ với Công ty TNHH MTV Sông Chu, ông Lê Văn Thủy, Giám đốc công ty cho biết: Thời gian tới, tông ty sẽ tổ chức kiểm tra tình hình xả thải và việc xây dựng các công trình dân dụng gây ách tắc dòng chảy và ô nhiễm nguồn nước tại kênh. Trong trường hợp phải nạo vét lòng kênh để khơi thông dòng chảy, đơn vị sẽ tiến hành thực hiện trong thời gian sớm nhất để giải quyết dứt điểm thực trạng này.

Lê Tình


Lê Tình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]