(Baothanhhoa.vn) - Thanh Hóa đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt độ cao, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người và đời sống dân sinh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tin nắng nóng và nắng nóng gay gắt tại Thanh Hóa

Thanh Hóa đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt độ cao, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người và đời sống dân sinh.

Tin nắng nóng và nắng nóng gay gắt tại Thanh Hóa

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phát triển, ngày hôm qua (9-6) khu vực tỉnh Thanh Hóa trời nắng nóng gay gắt, nhiệt độ không khí cao nhất tại Quan Hóa là 39,0 độ C; Thọ Xuân là 37,0 độ C; Như Xuân là 39,1 độC; Tĩnh Gia là 38,2 độ C; Yên Định là 37,5 độ C và TP Thanh Hóa là 37,1 độ C; độ ẩm thấp nhất trong không khí đã xuống 45 – 55%, gió Nam đến Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Các ngày từ 10-6 đến 19, 20-6-2019 khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, trong đó nhiều ngày liên tiếp có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ không khí cao nhất từ 40 - 42oC, có nơi nơi trên 42oC, nhiệt độ từ 35oC trở lên xảy ra từ 10 đến 17, 18 giờ trong ngày, độ ẩm thấp nhất trong không khí sẽ xuống 40 – 50% và thấp hơn, gió Nam đến Tây Nam thổi mạnh liên tục nhiều giờ trong ngày.

Do nắng nóng, độ ẩm thấp, chiều tối và đêm có nguy cơ rất cao xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, mưa rào mạnh, mưa to,tố lốc, sấm sét và mưa đá, nhất là ở khu vực trung du và vùng núi.

Đợt nắng nóng còn kéo dài nhiều ngày nữa. Đề nghị chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và có biện pháp hữu hiệu phòng tránh các hiện tượng thời tiết nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe cho người, vật nuôi. Phòng chống cháy nổ, hỏa hoạn; đặc biệt là phòng chống cháy rừng./.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]