(Baothanhhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày đầu tiên Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió hoạt động yếu dần nên trong ngày và đêm 25-6, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; các tỉnh vùng núi và trung du cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thời tiết ngày thi THPT đầu tiên (25-6): Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày đầu tiên Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió hoạt động yếu dần nên trong ngày và đêm 25-6, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; các tỉnh vùng núi và trung du cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày thi THPT đầu tiên (25-6): Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng gay gắt

Ngày 25-6, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ C.

Do nắng nóng, độ ẩm thấp, chiều tối và đêm có nguy cơ rất cao xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: Dông, gió mạnh, tố lốc, sấm sét và mưa đá; khô hạn ở khu vực đồng bằng ven biển; cục bộ có mưa rào mạnh, mưa to gây sạt lở ở khu vực trung du và vùng núi.

Từ ngày 25-6 đến các ngày 3, 4-7-2019, khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, trong đó nhiều ngày có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nhiệt độ không khí cao nhất từ 40 - 42oC, có nơi trên 42oC, nhiệt độ từ 35oC trở lên duy trì từ 10 giờ đến 18, 19 giờ trong ngày, độ ẩm thấp nhất trong không khí sẽ xuống 40 – 50%, gió Tây Nam thổi liên tục nhiều giờ trong ngày. Riêng các ngày 24, 25-6 và từ 30-6 – 3, 4-7 chiêu tối và đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 2 – 3.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]