(Baothanhhoa.vn) - Ngày 9-7, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 37 – 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thời tiết ngày 9-7: Thanh Hóa có nơi nắng nóng trên 40 độ C

Ngày 9-7, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 37 – 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Thời tiết ngày 9-7: Thanh Hóa có nơi nắng nóng trên 40 độ C

Ngày hôm qua (8-7) ở Thanh Hóa đã xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất tại các trạm Khí tượng: Tĩnh Gia (TX Nghi Sơn): 39.5 độ C, Như Xuân: 38.7 độ C, TP Thanh Hóa: 38.0 độ C, Yên Định: 37.9 độ C… Độ ẩm tương đối thấp nhất đã xuống 40 - 50%; gió Nam đến Tây nam cấp 2, cấp 3.

Dự báo: Ngày hôm nay (9-7) vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục mở rộng thêm về phía Đông nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 37 – 40 độ C, có nơi trên 40 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất từ 35 - 45%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 17, 18 giờ.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến cuối tháng 7.

Cảnh báo: Do ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt độ cao nên chiều tối và đêm thường xảy ra mưa dông nhiệt; trong cơn dông cần đề phòng có sấm sét, tố lốc và mưa đá, đặc biệt là khu vực trung du và vùng núi.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam hoạt động mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và cháy rừng ở khu vực trung du vùng núi. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]