(Baothanhhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 26-6, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên trong đêm nay (26-6), khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có mưa to (lượng mưa 20-50mm/12 giờ, có nơi trên 70mm/12 giờ). Trong khi đó Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.
Ngày 2/6, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) thuộc Liên hợp quốc (LHQ) nhận định khả năng hiện tượng El Nino sẽ hình thành trong giai đoạn từ tháng 6-8 năm nay là khoảng 80%. Qua đó, làm gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan và lượng mưa bất thường trên phạm vi toàn cầu.
(Baothanhhoa.vn) - Là địa phương ven biển, trước diễn biến thời tiết ngày càng cực đoan, khó lường, xã Vạn Lộc đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng, chống thiên tai.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành Thông tư Quy định quản lý, vận hành Hệ thống đăng ký quốc gia về hạn ngạch phát thải khí nhà kính và tín chỉ carbon (gọi tắt là Hệ thống đăng ký quốc gia).
Trong tháng 6/2026, Phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh-sạch-đẹp” được phát động triển khai trên phạm vi toàn quốc, với kỳ vọng tạo bước chuyển biến tích cực từ từng các hộ gia đình, khu dân cư đến cơ quan, doanh nghiệp và chính quyền cơ sở.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu