(Baothanhhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 26-6, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên trong đêm nay (26-6), khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có mưa to (lượng mưa 20-50mm/12 giờ, có nơi trên 70mm/12 giờ). Trong khi đó Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.
Tình trạng ngập lụt tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn, thành phố Hà Nội có khả năng kéo dài trong 1-3 ngày tới; nguy cơ sạt lở bờ sông, đê sông và sạt lở đất trên các sườn dốc.
Tuy chịu tác động mạnh, đến nay chưa có đoạn đê chính nào bị vỡ tràn - minh chứng cho nỗ lực ứng phó, hộ đê kịp thời của các lực lượng tại chỗ, đặc biệt ở Bắc Ninh, Thái Nguyên và Hà Nội.
Liên tiếp từ đầu tháng 9/2025 đến nay, các hiện tượng thiên tai nguy hiểm như “bão chồng bão,” mưa lớn kèm sấm sét kinh hoàng, ngập lụt, sạt lở liên tiếp xảy ra, gây tổn thất nghiêm trọng về người và kinh tế. Điều này cho thấy tính chất cực đoan và khắc nghiệt của biến đổi khí hậu.
Nguy cơ xảy ra sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều xã/phường của Lào Cai, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Ninh do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua trên khu vực vùng núi các tỉnh Bắc Bộ.
(Baothanhhoa.vn) - Ở phường Sầm Sơn, từ việc nhặt một túi rác, quét một con ngõ, đến những đợt ra quân làm sạch biển, dọn dẹp sau bão... đều trở thành hành động thiết thực xây dựng đô thị du lịch xanh - sạch - đẹp, nuôi dưỡng nếp sống văn minh trong cộng đồng.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu