(Baothanhhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26-7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ. Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài đến ngày 28 và 29-7.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: Ngày nắng nóng, chiều tối đề phòng có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26-7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ. Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài đến ngày 28 và 29-7.

Thanh Hóa: Ngày nắng nóng, chiều tối đề phòng có mưa giông

Ảnh minh họa.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50-94%. Nhiệt độ thấp nhất 27 đến 30 độ C; cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Cảnh báo dông, sét, lốc, mưa đá và gió mạnh: Ngay nắng nóng, chiều tối và đêm thường xảy ra dông nhiệt, trong cơn dông có nguy cơ rất cao xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: Sấm sét, gió mạnh, mưa rào mạnh, tố lốc và mưa đá; cục bộ có nơi mưa to, nhất là ở khu vực trung du và vùng núi.

BĐT {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]