Việt Nam là quốc gia có mạng lưới sông ngòi dày đặc, nhưng nguồn nước mặt tại các hồ, sông suối đang đối mặt với nguy cơ ô nhiễm do nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt tự do xả ra môi trường không qua xử lý. Bên cạnh đó, với nguồn nước ngầm – nguồn nước mà chúng ta không nhìn được bằng mắt thường thì đang bị khai thác quá mức, đẩy Việt Nam có nguy cơ ô nhiễm và cạn kiệt nước ngầm. (VNews)
Ngày 27/11, Cục Quản lý và Xây dựng công trình thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có công điện số 26/CĐ-TL-ATĐ về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đề phòng ngập lụt, úng do mưa lớn ở các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Lâm Đồng.
Dự báo đến 4 giờ ngày 28/11, bão trên vùng biển phía Tây khu vực giữa Biển Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 190km về phía Tây Bắc; di chuyển theo hướng Tây Tây Nam với tốc độ 5-10km/h.
Hiện tượng mưa lũ khắc nghiệt nhất trong nhiều năm đang diễn ra ở nhiều quốc gia Đông Nam Á là hệ quả của sự trùng hợp hiếm thấy giữa 2 hiện tượng khí hậu lớn là La Nina và IOD.
(Baothanhhoa.vn) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khác với nhiều cơn bão thường đi nhanh trong năm 2025, bão số 15 sẽ có tốc độ di chuyển rất chậm, chỉ khoảng 5-10km/h, gây mưa ở một số tỉnh ven biển.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết bão số 15 đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc (trước đó là hướng Tây Bắc), tăng cấp và có khả năng xảy ra 3 kịch bản.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu