(Baothanhhoa.vn) - Hằng năm, vào cuối tháng 9 đến tháng 12, khu vực các huyện, thị xã ven biển, như: Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương, TP Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn, Nông Cống là địa bàn tập trung nhiều đàn chim trời về cư trú, sinh sống. Đây cũng là thời điểm một số người dân địa phương giăng sẵn các loại bẫy để săn bắt chim trời.
(Baothanhhoa.vn) - Theo bản tin của Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Thanh Hóa phát lúc 21h30 ngày 2/3, một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và từ ngày 3/3 sẽ ảnh hưởng đến Thanh Hóa, khiến thời tiết chuyển xấu.
Mới đây, các nhà khoa học dự báo 2026 có thể là một năm nắng nóng kỷ lục trong bối cảnh Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) nhận định có xác suất từ 50-60% xảy ra hiện tượng El Nino trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay và có thể kéo dài sau đó.
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa có Công văn số 06/BCĐ-BNNMT gửi ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi, đề nghị các địa phương chủ động ứng phó với không khí lạnh, lốc, sét, mưa đá và gió mạnh trên biển.
Từ chiều tối 2/3 đến ngày 3/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Đông Bắc Bộ từ 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.
Miền Bắc đang trải qua những ngày mưa, ẩm, lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm/24h. Trời nồm, độ ẩm không khí cao, có thời điểm lên tới hơn 90%.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu