(Baothanhhoa.vn) - Về Hải Bình (Tĩnh Gia) những ngày cuối tháng 8 mặc dù đã là khoảng thời gian cuối của chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 nhưng chúng tôi vẫn thấy các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) của xã đang tích cực tham gia vào công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường, đặc biệt là khu vực bờ biển, bến cảng và các khu dân cư.
Ngày 4/12, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đưa ra dự báo rằng có thể xảy ra hiện tượng La Nina yếu trong 3 tháng tới và ảnh hưởng đến thời tiết toàn cầu.
Người phát ngôn của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) Clare Nullis cho biết, tháng 10 vừa qua, một trạm khí tượng ở miền Trung của Việt Nam đã ghi nhận lượng mưa kỷ lục trên cả nước trong 24 giờ là 1.739 mm, và theo bà, đây là con số "thực sự khủng khiếp".
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), ngày 3/12, cảnh báo nhiệt độ toàn cầu gia tăng tạo ra nguy cơ xuất hiện các đợt mưa cực đoan trong bối cảnh hàng loạt quốc gia châu Á đang đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Theo chuyên gia, từ nửa cuối tháng 12, không khí lạnh tăng cường sẽ khiến miền Bắc rơi vào rét đậm, rét hại trên diện rộng. Tại các khu vực vùng núi cao, nhiệt độ giảm sâu có thể dẫn đến hiện tượng băng giá, sương muối.
(Baothanhhoa.vn) - Đến 13 giờ ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới nằm trên vùng biển Đắk Lắk-Khánh Hòa, di chuyển theo hướng Nam Tây Nam với tốc độ khoảng 5-10 km/h và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu