(Baothanhhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 24-8, mưa ở Bắc Bộ giảm, chỉ còn mưa rào và dông vài nơi về chiều tối và đêm, ngày nắng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cảnh báo tiếp tục có mưa rào và giông, sét tại Thanh Hóa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 24-8, mưa ở Bắc Bộ giảm, chỉ còn mưa rào và dông vài nơi về chiều tối và đêm, ngày nắng.

Cảnh báo tiếp tục có mưa rào và giông, sét tại Thanh Hóa

Ảnh minh họa.

Vùng mưa dịch chuyển xuống Bắc và Trung Trung Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-120mm/24 giờ, đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Diễn biến chi tiết cho các vùng ngày và đêm 24-8: Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có mưa to đến rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Theo Đài khí tượng Thủy văn Thanh Hóa, ảnh mây ra-đa lúc 16 giờ 10 phút ngày 24-8, hiện tại nhiều nơi thuộc các huyện Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Lang Chánh, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Yên Định, Vĩnh Lộc, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Triệu Sơn, vùng giáp danh Thanh Hóa – Hòa Bình đang có các đám mây gây mưa rào và dông, sét. Các đám mây này đang di chuyển theo hướng Tây, Tây nam, có khả năng phát triển và mở rộng thêm.

Chiều tối 24-8 nhiều nơi thuộc các huyện Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Bá Thước, Lang Chánh, Thường Xuân, Như Xuân, Ngọc Lạc, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Vĩnh Lộc, Yên Định, Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Triệu Sơn, Đông Sơn sẽ có mưa, mưa rào, có nơi mưa to và dông, sét; đề phòng trong cơn dông có gió giật mạnh, sấm sét, tố lốc, vùng núi có lũ quét và sạt lở. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. Đề nghị chú ý theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, dông, sét và có biện pháp phòng tránh.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]