(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217–QĐ/TW, Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị, hàng năm, Ủy ban MTTQ huyện Như Xuân đã xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện, đồng thời phối hợp cùng các đoàn thể chính trị - xã hội xin ý kiến Thường trực Huyện ủy để thống nhất nội dung cần giám sát.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mặt trận Tổ quốc huyện Như Xuân phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội

Thực hiện giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217–QĐ/TW, Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị, hàng năm, Ủy ban MTTQ huyện Như Xuân đã xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện, đồng thời phối hợp cùng các đoàn thể chính trị - xã hội xin ý kiến Thường trực Huyện ủy để thống nhất nội dung cần giám sát.

Hầu hết các nội dung giám sát đều tập trung vào những lĩnh vực nhân dân quan tâm như: Việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; rà soát, bình xét hộ nghèo, cận nghèo; quản lý ngân sách, các dự án, các công trình xây dựng; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; việc tiếp dân, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân... Qua giám sát, đã phát hiện và phản ánh với cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời chấn chỉnh, xử lý nhiều vụ việc sai phạm, tiêu cực ở cơ sở, từ đó nhiều vấn đề bức xúc được giải quyết, tháo gỡ, tạo niềm tin, đồng thuận trong nhân dân.

Cùng với hoạt động giám sát, MTTQ các cấp còn tích cực tham gia phản biện xã hội, góp ý vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật; các dự án, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Từ năm 2015 đến nay, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã tổ chức được 58 hội nghị với hơn 18.500 lượt người tham gia, đóng góp 817 ý kiến vào các dự thảo luật... Ngoài ra, MTTQ các cấp tổ chức hội nghị, lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn bản ở địa phương, từng bước góp phần hoàn thiện các quy chế, quy định trong quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.


Lê Quốc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]