(Baothanhhoa.vn) - Những tháng đầu năm, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tiếp tục nắm bắt tình hình hoạt động, kịp thời đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, hướng dẫn việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo hiểm xã hội, an toàn lao động, giấy phép lao động cho người nước ngoài... tại các doanh nghiệp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các doanh nghiệp tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tạo việc làm cho 89.898 lao động

Những tháng đầu năm, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tiếp tục nắm bắt tình hình hoạt động, kịp thời đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, hướng dẫn việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo hiểm xã hội, an toàn lao động, giấy phép lao động cho người nước ngoài... tại các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tạo việc làm cho 89.898 lao động

Công nhân Nhà máy dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông Bỉm Sơn (tại Khu B - Khu Công nghiệp Bỉm Sơn) trong ca sản xuất.

Ban xây dựng kế hoạch gặp mặt định kỳ hàng tháng với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và logistics trên địa bàn tỉnh, nhằm kết nối các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa, doanh nghiệp vận tải biển. Đề nghị Sở Tư pháp thẩm định dự thảo quyết định ban hành quy chế phối hợp bảo đảm công tác an ninh trật tự; xử lý các vấn đề liên quan bảo đảm cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn vận hành ổn định, hiệu quả. Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp cơ bản bảo đảm theo kế hoạch và tổng số lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp khoảng 89.898 người, thu nhập bình quân đạt 5,5 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, ban cũng đã thẩm định, cấp 427 giấy phép cho lao động nước ngoài (cấp mới 219, cấp lại 208). Đến nay, số lao động người nước ngoài đang làm việc tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp là 941 người.

Tin và ảnh: Hùng Cường
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]