(Baothanhhoa.vn) - Xác định xuất khẩu lao động là giải pháp hữu hiệu trong mục tiêu giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xã Đông Minh có 339 người đi xuất khẩu lao động

Xác định xuất khẩu lao động là giải pháp hữu hiệu trong mục tiêu giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Cấp ủy, chính quyền xã Đông Minh (Đông Sơn) đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực tạo điều kiện để người lao động tìm hiểu các thông tin về thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng; phối hợp với ngân hàng tạo điều kiện giải quyết về vốn vay đối với người tham gia xuất khẩu lao động. Đến hết tháng 5-2018, xã Đông Minh có 339 người đi xuất khẩu lao động. Do số lượng người đi xuất khẩu lao động cao, thu nhập ổn định nên nhiều gia đình trong xã đã có điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và dành được khoản vốn nhất định để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, thoát khỏi đói nghèo, làm giàu chính đáng. Tuy nhiên, trong số 339 người đi xuất khẩu lao động thì có 44 lao động tại thị trường Hàn Quốc theo chương trình EPS hết hạn hợp đồng không về nước. Vì vậy xã giao cho các thôn và các đoàn thể phụ trách thôn đến từng hộ gia đình có con em cư trú bất hợp pháp vận động họ kêu gọi con em về nước để không làm ảnh hưởng đến công tác xuất khẩu lao động chung của xã và huyện.


Trần Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]