(Baothanhhoa.vn) - Trong khuôn khổ Hội nghị kết nối cung - cầu và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa, sáng 14-7, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên các sở, ban, ngành, của tỉnh; Văn phòng Điều phối xây dựng NTM mới; các hiệp hội, địa phương, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm

Trong khuôn khổ Hội nghị kết nối cung - cầu và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa, sáng 14-7, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên các sở, ban, ngành, của tỉnh; Văn phòng Điều phối xây dựng NTM mới; các hiệp hội, địa phương, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh.

Triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Văn Ơn, chuyên gia cao cấp, Tư vấn Quốc gia Chương trình OCOP phổ biến cái nhìn tổng thể về định hướng, nội dung, vai trò của phát triển sản phẩm OCOP hiện nay; trao đổi, truyền đạt kinh nghiệm triển khai, thực hiện các chương trình tại các quốc gia trên thế giới và một số tỉnh ở Việt Nam. Các đại biểu còn được tư vấn, lĩnh hội quy trình xây dựng một sản phẩm OCOP thành công từ khâu xác định lợi thế; xây dựng chiến lược và kế hoạch; triển khai, thẩm định phương án; xây dựng thương hiệu; chinh phục và chiếm lĩnh thị trường… Từ đó, các đại biểu là cấp quản lý, triển khai chương trình này trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo các địa phương sẽ nắm vững và vận hành linh hoạt các quy trình xây dựng sản phẩm OCOP phù hợp với tình hình địa phương, căn cứ trên nhu cầu thực tế của thị trường để phát triển bền vững.

Triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm

Đồng chí Lê Đức Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu khai mạc hội nghị

Triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Văn Ơn, chuyên gia cao cấp, Tư vấn Quốc gia Chương trình OCOP phổ biến các nội dung tại hội nghị

Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt ngày 28-12- 2018. Mục mục tiêu của chương trình nhằm phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế nông thôn. Tỉnh Thanh Hóa phấn đấu tiêu chuẩn hóa khoảng 30% số sản phẩm nông nghiệp chủ lực và các sản phẩm có nguồn gốc từ các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đến năm 2020, có ít nhất 1 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP quốc gia; 10 sản phẩm được xếp hạng OCOP cấp tỉnh, 30 sản phẩm được xếp hạng OCOP cấp huyện. Đến năm 2030, có ít nhất 5 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP quốc gia; 30 sản phẩm được xếp hạng OCOP cấp tỉnh, 150 sản phẩm được xếp hạng OCOP cấp huyện; có 5 mô hình làng văn hóa du lịch cộng đồng; có 2 trung tâm thiết kế sáng tạo phát triển sản phẩm OCOP gắn với quảng bá, giới thiệu sản phẩm; hoàn thành, ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa.

Triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm

Tỉnh Thanh Hóa phấn đấu tiêu chuẩn hóa khoảng 30% số sản phẩm nông nghiệp chủ lực và các sản phẩm có nguồn gốc từ các địa phương trên địa bàn tỉnh

Minh Hằng


Minh Hằng


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]