(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện việc triển khai thí điểm và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả trong quá trình thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, những năm qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai các mô hình trình diễn tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển khai 102 mô hình trình diễn nông nghiệp

Thực hiện việc triển khai thí điểm và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả trong quá trình thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, những năm qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai các mô hình trình diễn tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tính từ năm 2016 đến tháng 8-2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai được 102 mô hình trình diễn, với 7.240 hộ tham gia. Trong đó có, 30 mô hình trồng trọt, 23 mô hình chăn nuôi, 24 mô hình lâm nghiệp và 25 mô hình thủy sản.

Trong các mô hình trình diễn mà trung tâm đã triển khai thực hiện, đã có nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, được bà con nông dân hưởng ứng nhiệt tình và đã được các địa phương nhân rộng. Như: Mô hình cơ giới hóa trong khâu mạ khay máy cấy; thâm canh lúa cải tiến SRI; chăn nuôi vịt siêu thịt áp dụng VietGAHP; liên kết nuôi cá rô phi, cá nước ngọt áp dụng VietGAP; trồng rừng thâm canh; trồng rừng gỗ lớn...


Châu Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]